Tìm kiếm tin tức
Người dân Quảng Điền đồng lòng, nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ
Ngày cập nhật 15/04/2020

         Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chỉnh phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, qua 15  ngày thực hiện đợt cao điểm cách ly toàn xã hội, người dân Quảng Điền đã đồng lòng thực hiện nghiêm túc và khẳng định đây là một giải pháp tối ưu nhất nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. 

 

          Sau khi thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly toàn xã hội, mọi hoạt động giao thương tại Chợ Trung tâm thị trấn Sịa vẫn diễn ra bình thường, nhưng lượng người đến chợ đã giảm đáng kể. Anh Lê Văn Hiền PCT- UBND TT- Sịa cho biết: “Để phòng chống dịch bệnh, ủy ban Thị trấn đã chỉ đạo  Ban quản lý trung tâm thương mại tren biển hạn chế người vào chợ và phải đeo khẩu trang, yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu giữa người với người là 2m. Tại cửa ra vào đều bố trí người kiểm tra việc đeo khẩu trang.

 

     

    Qua 15 ngày triển khai Chỉ thị 16, người dân Quảng Điền đã đồng lòng và thực hiện nghiêm túc, từ việc hạn chế việc ra ngoài, hạn chế tối đa tiếp xúc với người khác, nếu cần giao tiếp thì giữ khoảng cách an toàn, khi ra ngoài luôn đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay sát trùng, các quán ăn, cửa hàng dịch vụ không phải mua bán hàng thiết yếu đều đóng cửa. Bến đò Vĩnh Tu cũng hạn chế lưu thông, chỉ đưa đón những người có việc thật sự cần thiết, đưa bệnh nhân đi cấp cứu tại bệnh viện, bến xe Quảng Điền cũng ngừng hoạt động chỉ có xe tải chở hàng hóa được lưu thông… tất cả việc làm của người dân trong huyện đều mong muốn chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19. Ông Nguyễn Thắng ở Thôn An Xuân xã Quảng An cho rằng: “Cách ly Xã hội là một biện pháp tốt để mọi người tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng không lây nhiễm dịch COVID-19. Vì vậy, người dân chúng tôi rất đồng thuận với Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ”.

        Còn tại các cơ quan nhà nước, trong đó có quy định các trường hợp cần thiết phải trực để xử lý công việc, cán bộ, công chức, viên chức luân phiên làm việc tại cơ quan, nhưng không quá 50% tổng biên chế, còn lại bố trí cho ứng dụng công nghệ thông tin và các giải pháp phù hợp làm việc tại nhà; đảm bảo hoàn thành tốt, đúng tiến độ các nhiệm vụ được phân công. Tại bộ phận Phục vụ hành chính công của huyện thực hiện nghiêm việc thực hiện làm tại trụ sở và ứng dụng công nghệ thông tin tại nhà là 50/50 quân số, người dân đến giao dịch đều được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào phòng làm việc, đồng thời vận động người dân hạn chế việc giao dịch các thủ tục hành chính trong thời điểm này.

        Còn tại các xã, ngoài việc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid - 19 trên hệ thống truyền thanh, các địa phương còn thành lập các tổ kiểm tra, giám sát việc thực hiện cách ly toàn xã hội trên địa bàn: nhìn chung Người dân rất đồng thuận với Chỉ thị 16 của Thủ tướng, như việc hạn chế đến các vùng khác, đeo khẩu trang, không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, tạm dừng các đám cưới, đám hỏi, các đám hiếu đã được rút ngắn về thời gian, hạn chế người đến thăm viếng và gia đình không tổ chức ăn uống

 

           Với sự đồng thuận vào cuộc tích cực của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong đợt cao điểm cách ly toàn xã hội, huyện Quảng Điền đã và đang nỗ lực chung sức cùng nhân dân trong tỉnh và cả nước quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19 bảo vệ sức khỏe nhân dân./.

 

Một số hình ảnh:  Người dân trong huyện cùng chính quyền thực hiện nghiêm túc chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ, đeo khẩu trang khi ra đường và vào bệnh viện, chợ: Các hàng quán gải khát ăn uống đều đóng cửa

 

                                                                                          Thực hiện:  Việt Bình

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.796.237
Truy câp hiện tại 301