Tìm kiếm tin tức
Hội LHPN Quảng Điền chung tay trong phòng chống dịch bệnh COVID - 19
Ngày cập nhật 13/04/2020

Để chung tay phòng chống dịch bệnh và thực hiện lời kêu gọi của Hội LHPN tỉnh về chung tay trong công tác hậu cần hỗ trợ các cơ sở cách ly trên địa bàn tỉnh phòng chống dịch bệnh, trong những ngày qua, các chị em hội viên Hội LHPN trên địa bàn huyện đã tình nguyện tham gia làm công tác hậu cần tại các điểm cách ly, đồng thời ủng hộ các loại xanh rau, củ quả, gạo cho các điểm cách ly phòng chống dịch bệnh. 

Ngay từ sáng sớm ngày 07/4 vừa qua, 44 cán bộ, hội viên phụ nữ huyện của xã Quảng An đã có mặt tại Trường Nghiệp vụ Thuế  để tham gia phục vụ hậu cần cho khu vực cách ly.  

Sau khi được cán bộ y tế đo thân nhiệt, lấy thông tin cá nhân các thành viên nhanh chóng bắt tay vào công việc. Nhóm đứng bếp, nhóm nhặt rau, nhóm sơ chế thịt, cá… công đoạn nào cũng được các chị thực hiện thuần thục. Gần 10 giờ trưa, hơn 1.400 suất ăn gồm cơm, canh, rau xào, thịt, cá được các chị cùng lực lượng tham gia hậu cần vào hộp cẩn thận, sẵn sàng phục vụ cho những người đang được cách ly.  

Chị Nguyễn Thị Hạnh, chủ nhà hàng ăn uống Hạnh Ân, xã Quảng An cho biết: thời gian này, nhà hàng chị tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch theo quy định chung của tỉnh và Huyện. Không muốn thời gian trôi qua vô nghĩa nên khi Hội LHPN xã vận động kêu gọi, chị liền đăng ký tham gia. “Thường xuyên đứng bếp phục vụ khách hàng, nên tôi hoàn toàn tự tin khi làm đầu bếp phục vụ người cách ly. Tôi rất vui khi được tham gia hoạt động ý nghĩa này và sẵn sàng đồng hành cùng các cấp hội trong những ngày tiếp theo”.

Chị Đặng Thị Huệ: Chủ tịch Hội LHPN xã Quảng An cho biết: thực hiện chủ trương của hội cấp trên về kêu gọi chị em hội viên tham gia phục vụ công tác hậu cần tại các điểm cách ly trên địa bàn tỉnh, kể từ ngày 29/3 đến nay, HỘi LHPN xã Quảng An đã tổ chức cho chị em hội viên tham gia 4 đợt và có 71 chị tình nguyện tham gia. Bên cạnh đó, các chị còn ủng hộ gạo, rau củ quả phục vụ các điểm cách ly.

                                      

                                     Hội viên phụ nữ xã Quảng An tham gia phục vụ công tác hậu cần phòng chống dịch bệnh COVID - 19 tại điểm cách ly trường Nghiệp vụ Thuế của Tỉnh

Trao đổi thêm với chúng tôi, Chị Hoàng Thị Minh Phương – Chủ tịch Hội LHPN xã Quảng Thái cho biết: sau khi Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN huyện phát động hội viên phụ nữ tình nguyện tham gia làm công tác hậu cần tại các điểm cách ly trên địa bàn tỉnh, Hội LHPN xã Quảng Thái đã tuyên truyền, vận động chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn xã tham gia. Đến nay, xã Quảng Thái đã tham gia 2 đợt tình nguyện với 54 chị. Ngoài ra, các chị còn ủng hộ 1,8 tạ gạo,  50 kg bầu bí, 40 lít dầu ăn; 13,5 kg bột ngọt; 9 kg bột nêm, 3 bộ dao, nước sát khuẩn…cho các điểm cách ly.

Chị Hồ Thị Thúy Hằng - Chủ tịch Hội LHPN huyện Quảng Điền  cho biết:   Sau khi được Hội LHPN tỉnh triển khai phát động chi em hội viên tham gia phục vụ công tác hậu cần tại các điểm cách ly dịch bệnh covid 19 trên địa bàn tỉnh, trong thời gian từ ngày 29/3 đến nay, Hội LHPN của 11 xã, thị trấn đã thành lập đội phản ứng nhanh với 321 anh, chị em và đã có 283 lượt  anh chị em tham gia hỗ trợ công tác hậu cần tại các khu cách ly Trường đào tạo cán bộ tài chính khu vực Miền Trung và trường dạy nghề số 10 Bộ Quốc Phòng với số suất ăn mỗi ngày trên 3.000 suất (tính đến ngày 10.4.2020). Phát huy thế mạnh của lực lượng phụ nữ trong các khâu chế biến các món ăn, đồng thời nhiều đơn vị đã tranh thủ và huy động sự tham gia hưởng ứng của anh chị là chủ nhà hàng, đầu bếp giỏi, cùng với tinh thần tự nguyện và làm việc hăng say, nhiệt tình các anh, chị đã luôn hoàn thành nhiệm vụ được phân công tại các điểm ăn mang đến những bữa ăn ngon, đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã kịp thời động viên, chia sẻ với bà con ở các điểm cách ly được Hội cấp trên và các tổ phục vụ hậu cần của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đánh giá cao, qua đó đã góp phần chung tay cùng Đảng, Nhà nước thực hiện công tác phòng chống dịch Covid- 19, nhiều chị tham gia từ 3- 4 ngày tại nhiều điểm khác nhau.

Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện và các xã, thị trấn đã hỗ trợ những sản phẩm nông sản tại địa phương, các chu yếu phẩm phục vụ cho công tác hậu cần tại các điểm cách ly thông qua Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh với 462 kg gạo, 50 lít dầu ăn, 21 kg mì chính, 09 kg hạt nêm, 350 kg rau, củ, quả các loại, 250 quả trứng vịt, 300 quả trứng cút, 02 thùng sữa vinamilk, 02 bộ dao kéo và một số loại thực phẩm, vật dụng khác.

Trong thời gian tới với đội ngũ tình nguyện viên và theo sự phân công của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh, cán bộ hội viên phụ nữ tiếp tục hưởng ứng sẵn sàng tham gia trong ngày ngày tiếp theo. Nhiều đơn vị đã tranh thủ được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo và đã nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện về mọi mặt của Đảng ủy, chính quyền địa phương đã tạo thêm nguồn động viên khích lệ để các chị tham gia hỗ trợ tại các điểm phục vụ hậu cần, điển hình như đơn vị Quảng Thái, Quảng An, Thành, Quảng Vinh, Quảng Phước….đến nay có 8/11 đơn vị đã đăng ký danh sách tham gia đợt 2).

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh và UBND huyện về triển khai các giải pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID – 19, Hội LHPN huyện đã và đang triển khai nhiều giải pháp cụ thể để nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên trong công tác chủ đồng phòng chống dịch bệnh, không được chủ quan, lơ là. Theo đó, Hoạt động được  Hội LHPN huyện và Hội 11 xã, thị trấn hưởng ứng tích cực là phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 đúng cách; vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân thực hiện vệ sinh đường làng, ngõ xóm, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, khơi thông cống rãnh, nạo vét kênh mương... nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tránh các tác nhân gây bệnh là cách Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp rốt ráo thực hiện trong những ngày vừa qua. Các cấp hội phụ nữ trong huyện đã huy động sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, các nhà tâm ủng hộ kinh phí để mua khẩu trang và nước sát khuẩn. Theo đó, các cấp hội đã tổ chức phát hơn 1.500 Khẩu trang kháng khuẩn miễn phí cho nhân dân trên địa bàn…. đồng thời tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ và các thành viên trong gia đình thường xuyên rữa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân sạch sẽ và có chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng cường sức đề kháng trong phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện đã thường xuyên truyên truyền, vận động các cơ sở Hội đẩy mạnh tổ chức hoạt làm vệ sinh môi trường, để không tập trung đông người, các chi hội  phụ nữ đã phân thành từng tổ vệ sinh trên tuyến đường mình sinh sống và không đợi đến ngày chủ nhật, các chị đã chủ động làm vệ sinh ngõ xóm thường xuyên.

  Bên cạnh đó, để giúp các hộ chăn nuôi trong huyện giải cứu nông sản bị ứ đọng do ảnh hưởng của dịch bệnh, các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã tuyên truyền, vận động chị em hội viên kết nối các kênh thông tin để tiêu thụ giúp người dân, vận động chị em thay đổi thói quen tiêu dùng thức ăn từ các loại cá sang tiêu thụ gà vịt, cá Diêu Hồng để giúp người dân. Nhờ vậy đã từng bước giúp các hộ chăn nuôi tiêu thụ được sản phẩm./.

                 (Ảnh: Hội viên phụ nữ xã Quảng Thái phục vụ công tác hậu cần tại điểm cách ly dịch bệnh COVID -19 trên địa bàn tỉnh)

                                                                                 Thực hiện: Ngọc Kim

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.837.475
Truy câp hiện tại 3.801