Tìm kiếm tin tức
Quảng Điền, Đẩy mạnh họp trực tuyến, xử lý hồ sơ qua mạng
Ngày cập nhật 08/04/2020

        Việc xử lý hành chính trên môi trường mạng giúp bảo đảm công việc thông suốt, hiệu quả, nhanh chóng, đặc biệt bảo đảm kiểm soát tiến độ, chất lượng công việc ở từng khâu, từng cá nhân tham gia xử lý. Đối với các hệ thống ứng dụng (CNTT ) trong chỉ đạo, điều hành; xử lý hồ sơ, thủ tục hành chính qua mạng; hoãn các cuộc họp đông người và tăng hình thức họp trực tuyến, được Huyện Quảng Điền triển khai trong thời gian qua đã  mang lại hiệu quả cao.

 

         Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trong khi người dân, doanh nghiệp được khuyến nghị đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến thì việc tăng cường ứng dụng CNTT trong các hoạt động, chuyển hầu hết các cuộc họp sang hình thức trực tuyến đang được huyện Quảng Điền áp dụng. Với tinh thần bảo đảm hoạt động thông suốt, hoàn thành đúng tiến độ các nhiệm vụ, mục tiêu đã đặt ra, đồng thời hạn chế tập trung đông người, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19,

Lãnh đạo huyện Quảng Điền tham dự hội nghị trực tuyến  tại điểm cầu Quảng Điền với UBND tỉnh.

              Hiện tại Trung tâm Viễn thông Quảng Điền đã tạo phần mền kết nối 01 Cầu truyền hình chính tại UBND huyện và trực tuyến với 20 điểm cầu thành viên tại các xã thị trấn và các phòng ban của huyện.  Hệ thống điều hành trực tuyến gồm nhiều bộ thiết bị đầu cuối đã tích hợp đầy đủ màn hình hiển thị, camera, âm thanh, đảm bảo chất lượng. Trong những ngày qua, cách thức hoạt động, chỉ đạo điều hành của lãnh đạo huyện từ hình thức họp tập trung sang họp trực tuyến không hề gặp khó khăn, ngược lại đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo chính quyền, cải cách hành chính, tiết kiệm chi phí, giảm thời gian làm việc.

     Ông Nguyễn Hữu Thuận Giám đốc Trung tâm Viễn Thông Quảng Điền chia sẻ: “Chưa bàn về việc tiết kiệm chi phí, thời gian, việc triển khai họp trực tuyến đã tạo điều kiện nhiều hơn cho lãnh đạo các phòng, ban của huyện có thể tham gia, nắm bắt kịp thời các nội dung quan trọng, đặc biệt là các công tác cấp bách như ngăn ngừa dịch bệnh, phòng chống thiên tai… Sự tham gia của nhiều phòng, ban vừa giúp thể hiện sâu sát hơn các nội dung cần triển khai trong cuộc họp, vừa mở rộng phạm vi, đối tượng cần phổ biến.

       Đây là một chủ trương đúng đắn được địa phương nói riêng và các huyện trên địa bàn tỉnh nói chung hết sức ủng hộ”. Cũng theo ông Thuận,  Thay vì mất một khoảng thời gian khá lớn đề đi lại, từ nay các cán bộ, lãnh đạo huyện có thể làm việc trực tuyến, vừa cơ động, vừa dành thời gian để giải quyết nhiều công việc khác. Đặc biệt, với đặc thù vùng thấp trũng, thường xuyên bị cô lập vào mùa mưa lũ, việc triển khai hội nghị trực tuyến vừa khắc phục được những cách trở về địa lý, vừa đảm bảo tính kịp thời, sâu sát trong những hoàn cảnh cấp bách như báo cáo tình hình thiệt hại, nhận sự chỉ đạo khắc phục từ lãnh đạo tỉnh với huyện một cách nhanh nhất./.

                                                                                                                                                         Việt  Bình

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.837.155
Truy câp hiện tại 3.682