Tìm kiếm tin tức
Quảng Điền; Nông dân trồng rau màu gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19
Ngày cập nhật 08/04/2020

           Hiện nay, nhiều nông dân trồng rau trên địa bàn huyện Quảng Điền gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Số lượng rau tiêu thụ tại các hệ thống siêu thị tại thành phố Huế cũng như các chợ đầu mối giảm 50%, đặc biệt là giá rất thấp, ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch sản xuất của các Hợp tác xã trên địa bàn cũng như thu nhập của người nông dân.

             Toàn huyện Quảng Điền có 705 ha diện tích gieo trồng, trong đó có trên 200 ha canh tác, tập trung ở các xã Quảng Thành, Quảng Thọ, Quảng Lợi, Quảng Thái và Thị Trấn Sịa, hiện rau xanh các loại đang vào kỳ thu hoạch, nhưng từ khi xuất hiện dịch bệnh, lượng tiêu thụ dưới 3 tấn/ngày, giá các loại cải ngọt, cải xanh, húng cây, rau xà lách giảm xuống còn 50%. Doanh thu trong những tháng đầu năm 2020 thấp, thậm chí không có lãi.

Nông dân Thị trấn Sịa đang chăm sóc rau tại cánh đồng Giang Đông

       Trước tình hình trên, ngành nông nghiệp huyện khuyến cáo, các Hợp tác xã cần cân nhắc, điều chỉnh hoạt động, đảm bảo nguồn thu và đầu ra, nông dân hạn chế tập trung sản xuất, chỉ nên sản xuất các loại rau truyền thống trên vùng đất có điều kiện ổn định sản xuất, không nên mở rộng diện tích trong điều kiện dịch kéo dài làm tăng chi phí. Có thể nói, đây cũng là 1 trong những vụ sản xuất rau khó khăn của nông dân Quảng Điền từ trước đến nay./.

                                                                                                                                        Việt Bình

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.837.368
Truy câp hiện tại 3.757