Tìm kiếm tin tức
Quảng Điền, Tăng cường các hoạt động phòng chống dịch Covid- 19 trên địa bàn huyện
Ngày cập nhật 06/04/2020

        Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 26/3/2020 về phòng, chống dịch Covid-19 là “ Yêu cầu ít nhất trong 2 tuần tới, người đứng đầu chính quyền các cấp tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, sẽ xử lý nghiêm chính quyền địa phương nếu để xảy ra việc tập trung trên 20 người (cùng một chỗ). Đóng cửa các dịch vụ không cần thiết như massage, vũ trường, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi,, quán bia, nhà hàng ăn uống…” Thời điểm này, các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị và mọi người dân trên địa bàn huyện Quảng Điền đã thực hiện khá nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, ghi nhận của phóng viên về thực hiện chỉ thị của Thủ tướng chính phủ của nhân dân trên địa bàn huyện..

 

    Để tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp, Trung tâm y tế huyện cử đội ngũ cán bộ y tế, trang thiết bị, tiến hành việc kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn mọi người các biện pháp sát trùng ngay tại trụ sở làm việc của Trung tâm y tế.

      Vì sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng, tại các chợ, trung tâm, đều treo biển khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi vào chợ.

 

      Thực hiện công văn chỉ đạo của UBND huyện V/v thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid 19, từ ngày 01 tháng 4 đến nay, nhiều cửa hàng, hàng quán kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu trên địa bàn huyện đã chủ động đóng cửa, tạm dừng hoạt động để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của UBND huyện.

    Một số quà cà phê đã chủ động trang bị dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang y tế cho nhân viên tuân thủ các quy định về hạn chế tiếp xúc ở khoảng cách gần, tìm các giải pháp, thay đổi hình thức kinh doanh như bán hàng online, Síp tại nhà để phục người dân.

 

 

       Cán bộ, phóng viên, phát thanh viên bộ phận tuyên truyền Đài Truyền thanh,  thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19

 

             Với tinh thần chống dịch như chống giặc, để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, huyện Quảng Điền tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương, người dân quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ./.

                                                                                                                                                     Thực hiện:  Việt Bình

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.836.689
Truy câp hiện tại 3.531