Tìm kiếm tin tức
Quảng Điền triển khai mô hình chăn nuôi lợn theo hướng hữu cơ, an toàn sinh học
Ngày cập nhật 24/03/2020

Từ thành công của các mô hình chăn nuôi lợn theo hướng an toàn sinh học trên địa bàn tỉnh đã không bị dịch tả lợn Châu Phi, trên cơ sở đó, UBND tỉnh đã thống nhất đề án phát triển đàn lợn nuôi theo hướng hữu cơ, theo hướng an toàn sinh học tại huyện Quảng Điền và Phong Điền nhằm làm cơ sở nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại địa bàn huyện Quảng Điền, hiện nay các ngành chuyên môn đang tập trung xây dựng đề án hợp tác với Tập đoàn Quế Lâm nuôi lợn theo hướng hữu cơ. Theo đó, các gia trại sẽ có quy mô 3 con lợn nái, 36 con lợn thịt/hộ. Dự kiến trong năm 2020 này, huyện Quảng Điền sẽ triển khai nuôi ở 15 hộ và các năm sau sẽ tiếp tục nhân rộng, góp phần tái đàn lợn theo hướng hiệu quả và bền vững.

Theo đề án chăn nuôi lợn theo hướng hữu cơ của huyện Quảng Điền, phấn đấu đến năm 2025, toàn huyện sẽ có 110 hộ chăn nuôi lợn theo hướng hữu cơ, đảm bảo an toàn sinh học theo chuỗi giá trị, với quy mô thường xuyên 330 con lợn nái và 3.960 con lợn thịt trong vùng đề án. Hiện nay, công tác khảo sát các hộ nuôi đã được ngành chuyên môn của huyện và các địa phương triển khai thực hiện để sớm đưa vào nuôi lợn theo hướng hữu cơ./.

 

                                                                                                                     Thực hiện: Ngọc Kim

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 9.066.855
Truy câp hiện tại 1.243