Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Kiểm tra an toàn công trình xây dựng trước mùa mưa, bão năm 2019
Ngày cập nhật 23/09/2019
(hình minh họa)

             Để chủ động phòng, chống thiên tai nhằm đảm bảo an toàn cho người, nhà ở và các công trình đang triển khai xây dựng trên địa bàn huyện, UBND huyện đã ban hành Công văn số 1.136/UBND ngày 18/9/2019 về việc kiểm tra an toàn công trình xây dựng trước mùa mưa, bão.

         Trong đó, UBND huyện yêu  yêu cầu các cơ quan, ban ngành cấp huyện; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện; UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện một số nội dung công việc, cụ thể như sau:

1. Đối với các công trình đang khai thác, sử dụng có mái tôn, trần nhựa, cửa kính, bồn nước inox trên mái, công trình gắn panô, biển quảng cáo trên cao phải được kiểm tra, rà soát và có biện pháp neo giữ, sửa chữa, gia cố đảm bảo chắc chắn, an toàn.

2. Các công trình xây dựng tại các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, sạt lở bờ sông, các công trình đang thi công có lắp dựng dàn giáo thi công cần phải lập, phê duyệt biện pháp kỹ thuật thi công công trình có tính đến ảnh hưởng bão lũ; phải kiểm tra neo nối, giằng, cột chống, nền đất thường xuyên đảm bảo an toàn không xê dịch.

3. Các công trình hạ tầng kỹ thuật cần lập phương án đảm bảo an toàn cho các công trình đầu mối, có giải pháp bảo vệ, phòng ngừa khắc phục sự cố khi xảy ra mưa bão; phải kiểm tra, rà soát các quy hoạch thoát nước, nạo vét hệ thống tiêu thoát phù hợp. Các hố đào, mương thu và thoát nước phải che đậy, cách ly và bố trí biển báo đầy đủ đảm bảo an toàn cho công trình và người dân.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 17.222.341
Truy câp hiện tại 2.750