Tìm kiếm tin tức
Quảng Điền - các trường học khai giảng năm học mới
Ngày cập nhật 07/09/2019

     Sáng ngày 05/9, hoà cùng không khí của tất cả các trường học trong cả nước và toàn tỉnh, hơn 17.000 học sinh và cán bộ, giáo viên huyện Quảng Điền đã tổ chức lễ Khai giảng năm học mới và Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường trong không khí vui tươi, phấn khởi. Đ/c Phan Xuân Toàn-UVTV-Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ đã đến tham dự lễ khai giảng cùng thầy và trò Trường Tiểu học số 1 Quảng Lợi; Đ/c Hoàng Đăng Khoa – TUV – Bí thư Huyện uỷ đã đến dự lễ khai giảng năm học mới tại Trung tâm GDNN-GDTX; Đ/c Phan Cảnh Dư – PBT TT Huyện uỷ - CT HĐND huyện đến dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Đ/c Nguyễn Đình Đức – PBT Huyện uỷ - CT UBND huyện đến dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Tố Hữu.

     Trong năm học mới 2019-2020, toàn huyện Quảng Điền có hơn 17.000 học sinh theo học ở các bậc học từ Mầm non đến THPT. Mục tiêu đặt ra trong năm học mới của ngành Giáo dục - Đào tạo huyện Quảng Điền là tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, gắn giáo dục và đào tạo với phát triển nhân lực, thực hiện rà soát, sắp xếp mạng lưới trường, lớp, điều chỉnh quy mô lớp học, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, tập trung xây dựng trường chuẩn quốc gia, phấn đấu có thêm 10 trường đạt chuẩn quốc gia, chuẩn bị các điều kiện để triển khai đổi mới chương trình sách giáo khoa lớp 1 vào năm học 2020-2021; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, dạy và học, tiếp tục giữ vững và nâng cao tỷ lệ phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS mức độ 2, phổ cập giáo dục-xóa mù chữ mức độ 2; huy động 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1, 100% trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học, tỷ lệ tốt nghiệp THCS trên 99%, tốt nghiệp THPT trên 95%; đồng thời tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng mới phòng học, mua sắm trang thiết bị dạy học đảm bảo những điều kiện thuận lợi trong công tác dạy học cho học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. 

      Lễ khai giảng năm nay được tổ chức theo hướng đơn giản, gọn nhẹ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em học sinh. Trong năm nay, lễ Khai giảng các trường học không tổ chức thả bóng bay, không sử dụng đồ uống chai nhựa cỡ nhỏ, không sử dụng phông bạt nilong sử dụng một lần. Và các trường tổ chức nhiều hoạt động vui chơi tập thể, lành mạnh, ấn tượng cho học sinh với những tiết mục văn nghệ, ca múa, các trò chơi dân gian, càng tiếp thêm luồng sinh khí, động lực học tập cho học sinh, với quyết tâm đạt nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới này. 

Một số hình ảnh khai giảng tại các trường: 

Lễ Khai giảng tại trường THPT Nguyễn Chí Thanh

     Lễ Khai giảng tại trường THPT Nguyễn Chí Thanh. Trong thời gian qua, thầy và trò ngôi trường mang tên vị Đại tướng tài ba của dân tộc đã nỗ lực vươn lên, dạy tốt, học tốt để xứng tầm ngôi trường chất lượng cao và có truyền thống hiếu học của huyện. Năm học qua, đội tuyển học sinh giỏi của trường đạt 49 giải, xếp thứ ba toàn tỉnh, tỷ lệ học sinh khá, giỏi chiếm 62,4%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 98,23%, tỷ lệ đỗ Đại học đạt 74% (5/25 em có môn thi trung bình kỳ thi THPT Quốc gia đạt trên 8 điểm, được CT UBND tỉnh khen thưởng). Năm học này, trường đón 1.449 học sinh, trong đó có 492 học sinh lớp 10. 

Đ/c Nguyễn Đình Đức – PBT Huyện uỷ - CT UBND huyện đến dự lễ khai giảng năm học mới cùng thầy và trò trường THPT Tố Hữu

Lễ Khai giảng tại trường Tiểu học số 1 Quảng Lợi

Lễ Khai giảng tại trường Tiểu học số 1 Quảng Lợi, năm học 2019-2020, trường chào đón 183 học sinh vào trường, trong đó có 46 học sinh mới vào lớp 1. Năm học vừa qua, đội ngũ giáo viên và học sinh của trường tiểu học số 1 Quảng Lợi đã nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên dạy tốt, học tốt, tham gia các hội thi, giao lưu, Với kết quả đạt được, trường tiểu học số 1 Quảng Lợi đã được UBND tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối tiểu học năm học 2018-2019.

          

Đồng thời, trong lễ khai giảng cũng trao tặng 46 mũ bảo hiểm cho học sinh mới lớp 1 trong chương trình “giữ trọn ước mơ”

do Uỷ ban ATGT quốc gia phối hợp với Bộ GD và ĐT và Công ty Honda Việt Nam tổ chức nhân dịp Khai giảng năm học mới. 

Lễ Khai giảng tại trường Tiểu học số 2 Quảng Thành

Đánh trống khai trường tại lễ Khai giảng trường THCS Ngô Thế Lân, xã Quảng Phước

 

 

 

 

 

Nguyễn Quyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 9.678.582
Truy câp hiện tại 489