Tìm kiếm tin tức
CÔNG ĐIỆN KHẨN Về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 4
Ngày cập nhật 29/08/2019

CÔNG ĐIỆN KHẨN

Về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 4

 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện điện:

- Chủ tịch UBND các xã, thị trấn;

- Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành cấp huyện;

- Các thành viên Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện.

 

            Theo tin từ Đài khí tượng thuỷ văn tỉnh Thừa Thiên Huế, hồi 13 giờ ngày 29/8/2019, vị trí tâm bão số 4 ở vào khoảng 17,6 độ Vĩ Bắc; 109,8 độ Kinh Đông, ngay ở phía Nam đảo Hải Nam, cách đất liền các tỉnh Nghệ An - Quảng Trị khoảng 350km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 11. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 120km tính từ tâm bão.

             Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20km, từ sáng sớm đến trưa mai (30/8) đi vào đất liền các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình với sức gió mạnh cấp 8 - 9, giật cấp 11, sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến 13 giờ ngày 30/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 17,9 độ Vĩ Bắc; 105,0 độ Kinh Đông, trên khu vực Trung Lào. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 - 7 (40 - 60km/giờ), giật cấp 9.

            Để chủ động ứng phó với cơn bão số 4, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn khẩn trương triển khai thực hiện tốt các công việc sau:

          1. Tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi; tổ chức cho ngư dân và các chủ phương tiện có tàu thuyền neo đậu vào vị trí an toàn.

          2. Các địa phương khẩn trương tiến hành rà soát, chuẩn bị phương án để chủ động di dời, sơ tán người, tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm, vùng sạt lở ven biển, ven sông, đầm phá; phối hợp với các đơn vị chủ quản (các nhà mạng viễn thông) và các ngành có liên quan của huyện tiến hành kiểm tra, có phương án di dời các hộ dân nằm trong vùng ảnh hưởng của các trạm BTS (nếu thấy không an toàn) để đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, tài sản của nhân dân.

          3. Chỉ đạo, hướng dẫn các hộ nuôi trồng thủy sản trên sông, đầm phá chủ động phương án bảo vệ ao hồ, lồng bè để đảm bảo an toàn.

          4. Chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân tiến hành chặt tỉa cành cây, giằng chống nhà cửa trong điều kiện an toàn. Chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm, xăng, dầu để đề phòng mất điện trong thời gian bão, lụt xảy ra.

          5. Tổ chức trực ban, thường xuyên kiểm tra các hồ chứa nước thủy lợi. Chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư để xử lý kịp thời khi có sự cố theo phương án phòng, chống lụt, bão công trình đã phê duyệt.

          6. Chủ đầu tư các công trình thuỷ lợi, giao thông, xây dựng dân dụng,... đang thi công dỡ dang, chỉ đạo các nhà thầu thi công có phương án bảo vệ các công trình xây dựng; đảm bảo an toàn về người và phương tiện, thiết bị vật tư thi công và các công trình cơ sở hạ tầng gần khu vực công trình; đặc biệt tổ chức kiểm tra, cắm biển báo để cảnh báo cho người và phương tiện khi lưu thông qua các khu vực công trình đang khi công dỡ dang.

          7. Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học trên địa bàn tiến hành rà soát, kiểm tra các điều kiện về cơ sở vật chất và tổ chức lực lượng trực để bảo vệ tài sản của nhà trường. Thường xuyên theo dõi sát diễn biến của bão, lụt để chủ động phương án cho học sinh nghỉ học.

          8. Lực lượng thường trực tìm kiếm cứu nạn Ban chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện và các ngành, các địa phương chuẩn bị lực lượng, phương tiện trực tìm kiếm cứu nạn theo kế hoạch, sẵn sàng tham gia ứng cứu và xử lý các tình huống có thể xảy ra.

          9. Các thành viên Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện chủ động có kế hoạch kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo các địa bàn theo nhiệm vụ được phân công triển khai ngay phương án phòng chống bão.

          10. Các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, thị trấn tạm hoãn các cuộc hội, họp chưa cấp bách, cần thiết; theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra; đảm bảo duy trì chế độ thông tin, báo cáo theo quy định.

 

 Nhận được Công điện này, yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Thủ trưởng các cơ quan ban ngành, đoàn thể cấp huyện, các thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện khẩn trương thực hiện nghiêm túc./.

 

Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 9.468.830
Truy câp hiện tại 767