Tìm kiếm tin tức
Điện lực Quảng Điền chủ động hệ thống lưới điện trước mùa mưa bão năm 2019
Ngày cập nhật 29/08/2019

          Mùa mưa lũ đang đến kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm; trong đó có vấn đề mất an toàn từ các nguồn lưới điện. Trước vấn đề này, ngành Điện lực Quảng Điền đang khuyến cáo người dân, nhất là người dân ở vùng thấp trũng, vùng rốn lũ chủ động đảm bảo an toàn lưới điện.

         Để sẵn sàng ứng phó với các sự cố có thể xảy ra trên hệ thống lưới điện, nhất là trong mùa mưa bão năm nay, Điện lực Quảng Điền đã và đang tiến hành đầu tư sữa chữa, bão trì, bão dưỡng hệ thông điện lưới trên toàn huyện; tuyên truyền, cảnh báo, nâng cao nhận thức của người dân về an toàn điện. Bà Nguyễn Thị Hoa, thôn Kim Đôi, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền tâm sự: mùa mưa lũ đẫ đến nên bà rất lo lắng. Những năm trước, mỗi khi đến mùa mưa lũ bà lại lo ngập nước và hệ thống điện của gia đình đều bị hỏng, đường dây điện chung bị cây gãy đổ đè đứt. Vì vậy, khi nghe tin Điện lực sửa chữa lại đường điện bà rất phấn khởi và sẽ cùng với cán bộ, công nhân ngành điện thực hiện các công việc để phòng ngừa, phát quang hành lang lưới điện đi qua nhà để đảm bảo an toàn điện trước mùa mưa lũ năm nay.

            Tính đến thời điểm hiện tại, Điện lực Quảng Điền đã triển khai hơn 20 đợt cắt điện thi công, thay thế  sứ cách điện, dây trần bị hư hỏng và gia cố các trụ điện các loại.  Ông Phan Chí Lợi-Giám đốc Điện lực Quảng Điền cho biết, thời gian vừa qua, đơn vị đã tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng tránh và sử dụng điện an toàn theo đúng quy định. Đồng thời, Điện lực tổ chức thực hiện hạ ngầm một số tuyến đường dây, nắn tuyến đường dây hạn chế đi qua khu dân cư, quản lý chặt chẽ việc treo các biển quảng cáo… nhằm hạn chế tối đa tai nạn, sự cố không đáng có xảy ra trên lưới điện.  Ngành điện Quảng Điền cũng đã sớm kiện toàn Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn của đơn vị; thành lập các đội xung kích; tổ chức diễn tập theo tình huống giả định theo phương châm 4 tại chỗ nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra. Tại các vị trí cột có nguy cơ gây ra sự cố đều có phương án tổ chức gia cố và thay thế, cùng với đó là hệ thống chống sét của lưới điện được cải tạo, nâng cấp, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện đóng điện các công trình dự án xây dựng cơ bản, cải tạo lưới điện, nâng công suất trạm biến áp chống quá tải lưới điện. Thường xuyên thực hiện sửa chữa, vệ sinh trên đường dây trung áp nhằm phát hiện, khắc phục kịp thời hư hỏng để giảm suất sự cố trên lưới điện…

Công nhân Điện lực Quảng Điền đang phát quang hành lang lưới điện tại xã Quảng Thành

         Bên cạnh đó, Điện lực Quảng Điền cũng đã phối hợp với Điện Lực Thị Xã Hương Trà trực tiếp huy động xe cơ giới và các phương tiện đến khu vực tổng kiểm tra các vị trí xung yếu mất an toàn bao gồm: Trạm biến áp, lưới điện trung hạ thế, để đảm bảo an toàn lưới điện trước mùa mưa bão 2019; đồng thời tăng cường kiểm tra, rà soát các tồn tại của năm 2018,  kịp thời khắc phục các tồn tại, sửa chữa thay thế những thiết bị không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, chú trọng trong việc kiểm tra các vùng ngập úng, sạt lở như khu vực các xã bãi ngang ven phá, ven sông bồ, những nơi có đường điện đi qua… để gia cố thêm trụ móng cột điện, nâng hòm công tơ điện làm giảm thiểu thiệt hại trong mùa mưa bão và đảm bảo cung cấp điện ổn định cho cơ quan, đơn vị và nhân dân. Ông Phan Chí Lợi, Giám đốc Điện lực Quảng Điền cho biết thêm: Hiện nay, Điện lực Quảng Điền quản lý trên 32.427 công tơ; với 263,41 km đường dây 22kV,  480,09 km đường dây  0,4 kV;  264 Trạm biến áp phụ tải, với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh điện năng trên địa bàn quản lý gồm có 18 xã và 01 thị trấn thuộc các huyện Quảng Điền, Phong Điền và Hương Trà (trong đó: huyện Quảng Điền: 10 xã, 01 thị trấn; huyện Phong Điền: 07 xã; thị xã Hương Trà: 01 xã).

Công nhân ngành điện Quảng Điền vận hành máy nổ phụ tải cấp điện cho xã Quảng Thành

         Điện lực huyện đã chủ động triển khai nhiều giải pháp phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; trong đó đơn vị đã thành lập Tiểu ban PCTT&TKCN đơn vị và có phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên trong Tiểu ban PCLB. Thành lập Đội xung kích PCTT&TKCN đơn vị gồm 15 người, có sức khỏe và kinh nghiệm. Xây dựng phương án, kế hoạch PCTT&TKCN năm 2019 phù hợp tình hình thực tế quản lý của đơn vị,  triển khai tuyên truyền phòng tránh tai nạn điện trong nhân dân, an toàn hành lang lưới điện trung, hạ áp qua các phương tiện thông tin đại chúng, thông qua đài truyền thanh huyện và xã. Đẩy mạnh công tác kiểm tra định kỳ ngày, đêm TBA và đường dây dẫn điện được thực hiện đúng quy định, chú trọng kiểm tra và xử lý kịp thời hệ thống tiếp địa chống sét đường dây và TBA, thực hiện nghiêm túc chế độ kiểm tra định kỳ, kiểm tra kỹ thuật đảm bảo đường dây và các trạm điện vận hành an toàn; để chủ động phòng chống cơn bão số 4, trên địa bàn sẽ có mưa to, đơn vị đã tiến hành huy động toàn lực lượng tiến hành  phát quang hành lang lưới điện, thay thế các thiết bị đã bị hư hỏng, gia cố các cột điện, đồng thời xây dựng phương án cấp điện khi có lũ lớn xảy ra, nhất là các phụ tải ưu tiên, các trạm bơm tiêu úng, các vùng trọng điểm, đảm bảo an toàn cung cấp điện trên địa bàn. 

Cán bộ kỹ thuật đang thay sứ điện bị hư hỏng tại tuyến điện qua thôn Kim Đôi, xã Quảng Thành

       Với những giải pháp đã được triển khai, hy vọng trong mùa mưa bão năm nay, Điện lực Quảng Điền sẽ cung cấp lưới điện thông suốt, an toàn, phục vụ tốt nhất nguồn điện cho bà con và hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân./.

                                                                                                                                                            Việt Bình

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 9.468.639
Truy câp hiện tại 747