Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thực hiện các giải pháp nhằm hạn chế tình trạng đốt rơm rạ sau thu hoạch của người dân trên địa bàn huyện
Ngày cập nhật 22/08/2019
(hình minh họa)

           Ngày 19/8/2019, UBND huyện đã ban hành Công văn số 981/UBND về việc thực hiện các giải pháp nhằm hạn chế tình trạng đốt rơm rạ sau thu hoạch của người dân trên địa bàn huyện; trong đó, UBND huyện yêu cầu:

       1. UBND các xã, thị trấn chủ trì, phối hợp với phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện tăng cường các biện pháp tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân: Hạn chế đốt rơm rạ trên đồng ruộng; không phơi thóc, rơm rạ, tuốt lúa, đốt rơm rạ trên đường giao thông; hướng dẫn, phổ biến cho bà con nông dân các giải pháp sử dụng, xử lý rơm rạ hiệu quả (làm phân bón, nuôi trồng nấm, làm nguồn nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường,..); khuyến khích người dân cắt lửng thân cây lúa hoặc sử dụng máy gặt lúa để cày lật đất góp phần giảm thiểu lượng rơm rạ đốt, đồng thời tăng lượng mùn cho đất; vận động người dân cam kết và thực hiện tốt việc không đốt rơm rạ bừa bãi, không xả rơm rạ xuống kênh tưới, tiêu; xử lý kịp thời và kiên quyết các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

        2. Phòng Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn kỹ thuật để người dân xử lý rơm rạ và phụ phẩm nông nghiệp sau thu hoạch.

         3. Phòng Kinh tế - Hạ tầng phối hợp với Công an huyện, UBND các xã, thị trấn kiểm tra, xử lý các trường hợp phơi thóc, rơm rạ, đốt rơm rạ trên đường gây cản trở và làm mất an toàn giao thông theo thẩm quyền.

       4. Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, thường xuyên đưa tin trên hệ thống truyền thanh để nhân dân hiểu, chấp hành.

       5. Đề nghị UBMTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp chặt chẽ với UBND các cấp tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức người dân, hội viên, đoàn viên nhằm hạn chế việc đốt rơm rạ gây ô nhiễm môi trường./.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 17.222.392
Truy câp hiện tại 2.778