Tìm kiếm tin tức
Ngày Quốc tế xoá bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25.11)
Ngày cập nhật 23/11/2018

         Để xóa bỏ tình trạng bạo lực đối với phụ nữ trên thế giới, Liên hợp quốc đã chọn ngày 25-11 hàng năm là “Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ”. Đây được coi là ngày lễ kỷ niệm mang tính quốc tế, là dịp để các cá nhân, tổ chức bảo vệ quyền phụ nữ tại khắp năm châu, không phân biệt ngôn ngữ, màu da, dân tộc và phát động những chiến dịch thắp sáng ngọn lửa đấu tranh xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ.

 

       Chủ tịch Hồ Chí Minh từng chỉ rõ: “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”. Tuy nhiên trước tác động của quá trình đô thị hóa và hội nhập quốc tế đã tạo ra nhiều cơ hội cũng như nhiều thách thức, khó khăn rất lớn cho các gia đình, nhiều vụ bạo lực gia đình xảy ra, tình trạng ly hôn ngày càng gia tăng. Theo số liệu thống kê trên địa bàn huyện Quảng Điền cho thấy năm 2015 có 71 vụ ly hôn; năm 2016 có 75 vụ ly hôn; năm 2017 có 106 vụ ly hôn và 6 tháng đầu năm 2018 có 55 vụ ly hôn. Ngoài ra các vụ việc bạo lực xảy ra nạn nhân chủ yếu là nữ. Năm 2016 có 15 vụ bạo lực gia đình xảy ra, trong đó có đến 14 vụ bạo lực nạn nhân là nữ. Năm 2017 có 7 vụ bạo lực trong đó cả 7 vụ đều là nạn nhân nữ. Bạo lực đối với phụ nữ gây nhiều tổn thất nghiêm trọng, để lại những vết thương đau đớn về thể xác lẫn tinh thần. Tình trạng bạo lực đối với phụ nữ như là tiếng chuông cảnh báo về hành vi xâm phạm đến quyền con người, danh dự, nhân phẩm của người phụ nữ và trẻ em.

       Nhân "Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ” (25.11). Mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng, chúng ta “Hãy hành động vì cộng đồng an toàn, bình đẳng, không bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”

                                             Lê Thị Hiền

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.761.779
Truy câp hiện tại 34