Tìm kiếm tin tức
Quảng Phú: Tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Đảng bộ và ra mắt cuốn lịch sử địa phương
Ngày cập nhật 25/09/2018

           Ngày 22/9, Đảng bộ xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Quảng Phú ngày  (23/9/1978 – 23/9/2018) và ra mắt cuốn lịch sử đảng bộ địa phương. Tới dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Hoàng Đăng Khoa - TUV, Bí thư huyện ủy, đ/c Nguyễn Đình Đức - PBT- Chủ tịch UBND huyện, đ/c Trần Khánh Toàn UVTV- Trưởng Ban Dân vận- CT UBMTTQVN huyện, các đ/c trong thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND-UBND- UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các Ban của Đảng; Bà mẹ VNAH, các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ cùng cán bộ, đảng viên đang sinh hoạt, cư trú trên địa bàn xã.

Đ/C Hoàng Đăng Khoa TUV- Bí thư huyện ủy phát biểu tại lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Quảng Phú

Các đại biểu tại Lễ kỷ niệm

          Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 40 năm xây dựng và trưởng thành. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển Đảng bộ xã Quảng Phú đã không ngừng lớn mạnh và có những bước trưởng thành vượt bậc, phát huy tinh thần đoàn kết và sức mạnh tổng hợp, năng động, sáng tạo lãnh đạo nhân dân trong xã giành được nhiều thành tựu to lớn.Trải qua các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ và nhân dân xã Quảng Phú đã động viên hàng nghìn người con ưu tú lên đường tham gia và phục vụ chiến đấu, qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Xã Quảng Phú có 241 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trên các chiến trường; 33 thương bệnh binh, các loại. Có 05 Bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ và nhân dân xã đã được nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Đảng và Chính phủ tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, Báo cáo những thành tựu mà Đảng bộ chính quyền và nhân dân trong xã đạt được trong suốt quá trình 40 năm xây dựng và trưởng thành Ông Trương Vang PBT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Quảng Phú đã nhấn mạnh.  Trong suốt thời kỳ từ kháng chiến chống thực dân Pháp, thời kỳ chống Mỹ, những năm tháng xây dựng quê hương, Đảng bộ xã Quảng Phú đã làm tròn nhiệm vụ của mình, lãnh đạo nhân dân trong xã phát triển kinh tế- xã hội, chi viện cho tiền tuyến, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước. Phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp nối truyền thống mà các thế hệ cán bộ, đảng viên đã dày công tạo dựng, ngày nay, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy  Đảng, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân Quảng Phú đã không ngừng nỗ lực xây dựng quê hương giàu mạnh.

 

  Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Đảng bộ xã

     Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, những năm gần đây, Quảng Phú đã tích cực vươn lên, đổi mới trên mọi lĩnh vực. Đảng bộ xã đã tập trung trí tuệ, chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết các kỳ Đại hội Đảng bộ đề ra. Kinh tế phát triển khá; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỉ trọng các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ. Sản xuất Nông nghiệp bước đầu chuyển dịch theo hướng hàng hóa, bền vững đã tạo ra một số mô hình sản xuất Nông nghiệp hiệu quả có sự liên kết tạo thành chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Chăn nuôi gia súc, gia cầm tiếp tục phát triển,  Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư, mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng xã nhà đã tranh thủ tốt các nguồn lực hỗ trợ của cấp trên cùng với thực hiện xã hội hóa huy động nguồn lực trong nhân dân để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, các tuyến đường trục xã, thôn xóm, giao thông nội đồng cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu đời sống đi lại, sản xuất của nhân dân, hoàn thành công tác dồn điền đổi thửa gắn với chỉnh trang đồng ruộng, hoàn thành nâng cấp, đưa vào sử dụng các công trình phụ trợ Trường Tiểu học, Trường THCS, Trạm Y tế xã; thực hiện xã hội hóa nâng cấp cơ sở vật chất Trường Mầm non. Xây dựng Nhà văn hóa Trung tâm xã để phục vụ hội họp, học tập và giao lưu văn hóa văn nghệ, thu nhập bình quân đầu người đạt 29 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,8%. Năm 2015, xã được công nhận xã đạt chuẩn quốc gia nông thôn mới. Cùng với phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội có chuyển biến mạnh và đạt nhiều thành tựu quan trọng. Đảng bộ luôn coi trọng công tác xây dựng, phát triển Đảng. Từ hạt nhân là 1 chi bộ với 36 đảng viên khi mới thành lập, tính đến nay, Đảng bộ xã có 17 chi bộ trực thuộc với 206 đảng viên. Đảng bộ nhiều năm được công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Tặng hoa chúc mừng và Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Đăng Khoa tỉnh ủy viên, Bí thư huyện  ủy, đã biểu dương ghi nhận những kết quả mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quảng Phú đã đạt được trong 40 năm qua. Phát huy những kết quả đã đạt được, đồng chí Bí thư huyện ủy mong muốn Đảng bộ và nhân dân Quảng Phú tiếp tục đoàn kết một lòng, tập trung trí tuệ xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh. Trong đó tập trung khai thác những thế mạnh của xã, nhất là nguồn lực về đất đai, vị trí địa lý và truyền thống văn hóa lâu đời của địa phương; tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế để xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu       

 

 

Lãnh đạo xã Quảng Phú trao tặng cuốn lịch sử Đảng bộ cho các đ/c lão thành cách mạng và các đ/c nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ.

 

         40 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ xã Quảng Phú đã lãnh đạo nhân dân giành được nhiều thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hoạt động của mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể quần chúng có sự đổi mới và tiến bộ; hệ thống chính trị ở cơ sở được củng cố kiện toàn. Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” đã mang lại những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Phát huy những kết quả đạt được, Đảng bộ xã Quảng Phú tiếp tục phấn đấu đẩy nhanh tộc độ phát triển kinh tế - xã hội; sử dụng có hiệu quả các chương trình, dự án đầu tư của Nhà nước vào địa phương, phát triển kinh tế đi đôi với phát triển văn hóa – xã hội. Thực hiện tốt cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm của cán bộ công chức trước Đảng, trước nhân dân...

       Tại buổi lễ, Đảng bộ xã đã ra mắt cuốn sách Lịch sử Đảng bộ địa phương giai đoạn 1930-2015. Cuốn sách gồm 9 chương, ghi lại một cách trung thực, sinh động quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, hình thành và phát triển của Đảng bộ gắn liền với những đóng góp to lớn của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong các cuộc kháng chiến chống xâm lược cũng như trong hòa bình và xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

                                                                                                      Tin và ảnh; Việt Bình

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.416.299
Truy câp hiện tại 1.056