Tìm kiếm tin tức
Quảng Điền tổ chức lớp dạy nghề làm hương trầm, chổi đót cho người khuyết tật.
Ngày cập nhật 23/09/2018

              Sáng ngày 21.9 Hội Người mù huyện Quảng Điền  phối hợp cùng Trung tâm đào tạo nghề hội người mù tỉnh tổ chức lớp đào tạo nghề làm hương trầm, chổi đót cho 20 học viên là người khuyết tật, hội viên Hội người mù các xã, thị trấn trên địa bàn. 

Trong thời gian 50 ngày, các học viên được trang bị những kiến thức về lý thuyết; hướng dẫn quy trình, kỹ năng cơ bản để làm các loại hương trầm, chổi đót đạt yêu cầu và chất lượng.

Sau khi kết thúc khóa học, Hội Người mù huyện  sẽ phối hợp tổ chức, tập hợp các học viên đã được đào tạo; giúp đỡ về nguyên vật liệu, cơ sở vật chất, tìm thị trường… để các học viên có điều kiện áp dụng vào sản xuất tại hộ gia đình.

Xác định mở các lớp học nghề phù hợp với năng lực của người khuyết tật là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm từ chính quyền địa phương cũng như Hội Người mù huyện trong việc hỗ trợ, phát triển nghề cho người khuyết tật trên địa bàn huyện. Từ  đó giúp cho người khuyết tật phát huy khả năng của bản thân, có việc làm và thu nhập ổn định để cải thiện đời sống vật chất và tinh thần.

 

                                                                                                                                   Công Cường

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.416.359
Truy câp hiện tại 1.064