Tìm kiếm tin tức
Quảng Điền tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2018)
Ngày cập nhật 25/07/2018

            Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa và tri ân đối với người có công với cách mạng và thân nhân của họ. UBND huyện Quảng Điền vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2018)­­­­­­­.

              Theo đó, UBND huyện sẽ tổ chức thăm và tặng 50 xuất quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện; tổ chức dâng hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ, Đền tưởng niệm liệt sỹ huyện trong dịp 27/7. Ngoài ra, đã vận động mỗi cán bộ, công chức, viên chức ủng hộ 1 ngày lương đóng góp vào quỹ Đền ơn đáp nghĩa và huy động mọi nguồn lực xã hội đóng góp, chăm lo cải thiện đời sống người có công với cách mạng. Tiếp tục tìm kiếm và vận động nhân dân phát hiện mộ liệt sỹ để quy tập hài cốt về Nghĩa trang liệt sỹ huyện và hoàn chỉnh các hồ sơ đề nghị phong tặng, truy tặng, tặng thưởng các danh hiệu như: “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, Huân chương độc lập và các chế độ cho người có công theo quy định. Đồng thời, đã chỉ đạo các đơn vị trường học phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cho học sinh, tổ chức làm vệ sinh, chăm sóc cây xanh, trồng hoa và dâng hương tại các công trình ghi công Liệt sỹ tại địa phương. Đặc biệt, là các hoạt động "thắp lửa truyền thống - sáng mãi niềm tin" tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn của huyện.

             

Chi đoàn Phòng VH&TT dọn vệ sinh tại Khu lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

 

          Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện lòng biết ơn của thế hệ hôm nay đối với những người đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc. Đồng thời, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ huyện nhà.

 

                                                                                                                                                                                                                                                            Thanh Loan

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.416.250
Truy câp hiện tại 1.055