Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quảng Điền, Khai hội chợ triển lãm sản phẩm tiểu thủ công nghiệp, làng nghề và điểm bán hàng việt
Ngày cập nhật 26/04/2018

        Sáng 24/4, tại  khu vực bến đò cộc tộc, Huyện Quảng Điền đã tổ chức khai mạc Hội chợ triển lãm sản phẩm tiểu thủ công nghiệp, làng nghề và điểm bán hàng việt. Đây là chương trình nằm trong chuỗi những hoạt động của “Sóng nước Tam Giang” 2018. Về tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Đ/c Trần Khánh Toàn UVTV- Trưởng ban Dân vận huyện ủy, CT- UBMTTQVN huyện, đ/c Trương Duy Hải UVTV- PCT- UBND huyện, đ/c Quách Nhơn PCT-HĐND huyện, đại diện các ban ngành đoàn thể cấp huyện, chính quyền các xã, thị trấn, cùng đông đảo các doanh nghiệp tham gia hội chợ 

Đ/c: Trương Duy Hải- PCT-UBND huyện Quảng Điền phát biểu khai mạc Hội chợ triển lãm hàng Tiểu thủ công nghiệp

 

       Song song với các hoạt động tại lễ hội Sóng nước Tam Giang.Hội chợ triển lãm sản phẩm tiểu thủ công nghiệp, làng nghề và điểm bán hàng việt, năm nay đã thu hút 90 gian hàng, của 60 đơn vị doanh nhiệp trong và ngoài tỉnh tham gia. Tại đây, có nhiều gian hàng giới thiệu những sản phẩm làng nghề như: mây tre đan Bao La, mây tre đan Thủy Lập, nước mắm Tân Thành (Quảng Công), nước mắm Tân Mỹ (Quảng Ngạn), rau má Quảng Thọ, các sản phẩm nông nghiệp… và những món ăn đặc trưng của địa phương. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện cắt băng khai mạc hội chợ

         Theo Ban tổ chức, những hoạt động trên không chỉ quảng bá, giới thiệu về văn hóa và con người Quảng Điền đến với du khách gần xa mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp địa phương giới thiệu sản phẩm, kích cầu tiêu dùng.         

                        Lễ tế bà tơ tại bến đò Quai Vạc thôn Bác Vọng xã Quảng Phú.

          Lễ tế Bà Tơ – Là một lễ hội truyền thống của cư dân vùng sông nước Quảng Điền được tổ chức để tưởng nhớ người phụ nữ họ Trần ở làng Bác Vọng, đã có công cứu chúa Nguyễn thoát nguy trong một lần vượt phá Tam Giang, Lễ tế được tổ chức với nghi lễ trang trọng. Cũng nằm trong hoạt động của lễ tế. Lễ hội đua ghe trên sông Bồ thu hút chú ý của nhiều người dân và du khách. Lễ hội đua ghe trên sông Bồ năm nay quy tụ 11 thôn trên địa bàn xã với 9 ghe tham gia 3 giải: phá, cúng và tiền.

 

 

                                                                                         Việt Bình

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.794.712
Truy câp hiện tại 1.602