Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quảng Điền tọa đàm kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam
Ngày cập nhật 18/04/2018

         Sáng 18/4, Hội Người khuyết tật huyện đã tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 38 năm ngày thanh lập người khuyết tất Việt Nam (18/4/1998 – 18/4/2018). Tham dự có ông Nguyễn Tuấn Anh – PCT UBND huyện,  đại diện lãnh đạo phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện cùng đông đủ người khuyết tật trên địa bàn huyện.

          Hiện  toàn huyện có 317 người khuyết tật, trong đó người khuyết tật đặc biệt nặng và nặng chiếm khoảng 28,9%.... Nhằm động viên, chia sẽ giúp người khuyên tật hòa nhập cộng đồng, thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính  quyền và nhân dân trên địa bàn huyện đã giành nhiều tỉnh cảm quan tâm, chăm lo người khuyết tật. Phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội huyện lập dự án giải ngân hàng tỷ đồng cho người khuyết tật vay vón làm ăn phát triển kinh tế. Phối hợp với Hội Bảo trợ  người  khuyết tật tỉnh tổ chức tập huấn 3 lớp kỹ năng cho người khuyến.

          Tại buổi tọa đàm, thay mặt lãnh đạo huyện, ông Nguyễn Tuấn Anh – PCT UBND huyện đã đánh giá cao những nổ lực vươn lên của người khuyến tật trong tái hòa nhập cộng đồng. Đồng thời kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức trong và ngoài huyện tiếp tục giúp đỡ người khuyết tật để họ có thêm niềm tin và nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, huyện yêu cầu các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở cần quan tâm chăm lo, tạo điều kiện hơn nữa đối với người khuyết tật, tạo điều kiện để người khuyết tật được tham gia học nghề vươn lên ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng./.

 

                                                                                                Công Cường

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.794.615
Truy câp hiện tại 1.589