Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hơn 10.500 liều vắc xin phòng bệnh tả được người dân trực tiếp uống.
Ngày cập nhật 03/06/2013

Nhằm tăng cường công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện, trong 2 ngày 28/5 và 29/5/2013, Trạm Y tế thị trấn Sịa đã triển khai kế hoạch uống vắc xin phòng bệnh tả cho người dân trên địa bàn.

Thời gian trước đây, thị trấn Sịa là đơn vị có tỷ lệ người bị bệnh tả cao nhất trên địa bàn huyện. Bệnh tả rất nguy hiểm, nguy cơ tử vong cao, đặc biệt là đối tượng trẻ em, người già và người có thể trạng yếu. Để chuẩn bị cho kế hoạch triển khai uống vắc xin phòng bệnh tả, Trung tâm Y tế huyện đã tập huấn chuyên môn, kỹ thuật cho cán bộ Y tế thị trấn Sịa. Cử cán bộ giám sát kỹ thuật đối với mỗi điểm triển khai dịch vụ, địa điểm uống vắc xin tập trung ở các trụ sở thôn; đồng thời tổ chức tuyên truyền lợi ích và ý nghĩa của việc uống vắc xin phòng bệnh tả. Đối tượng được uống vắc xin miễn phí trong đợt này là những trẻ em trên 02 tuổi đến người già. Qua 2 ngày triển khai uống vắc xin phòng bệnh tả đã được đông đảo người dân trên địa bàn thị trấn Sịa hưởng ứng tích cực và đã có hơn 10.500 liều vắc xin được người dân uống trực tiếp tại các điểm tập trung.
Được biết cũng trong thời gian này, Trung tâm Y tế huyện đã có kế hoạch uống vắc xin phòng dịch tả cho toàn nhân dân. Mục tiêu của chiến dịch này nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân trong công tác chống dịch bệnh, đẩy mạnh công tác dự phòng, đồng thời từng bước giảm tỷ lệ mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đáp ứng nhu cầu phòng bệnh của nhân dân trên địa bàn huyện.

                                                                                 Công Cường.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.794.722
Truy câp hiện tại 1.604