Tìm kiếm tin tức
Trường THPT Hóa Châu khai giảng năm học mới 2009 - 2010
Ngày cập nhật 04/09/2009

Trong không khí hân hoan bước vào năm học mới, ngày 4/9, Trường THPT Hóa Châu đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2009 -2010. Tham dự có ông Nguyễn Mới - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương xã Quảng Thành, Quảng An, đại diện hội phụ huynh học sinh, cùng toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng buổi lễ khai giảng năm học mới 2009 -2010 tại trường THPT Hóa Châu đã diễn ra đúng kế hoạch. Được hình thành cách đây 5 năm, Trường THPT Hóa Châu đã có những bước đi vững chắc, từ chất lượng dạy học đến các hoạt động giáo dục toàn diện, cơ sở vật chất phục vụ cho giảng dạy và học tập ngày càng được hoàn thiện. Qua các năm học, Trường đã có trên 10% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, tỷ lệ học sinh chăm ngoan, khá, giỏi ngày càng tăng. Trong năm học 2008 -2009, tỷ lệ học sinh thi đổ tốt nghiệp THPT của trường đạt 94,27%, cao hơn mặt bằng chung toàn tỉnh, tỷ lệ học sinh thi đổ vào các trường đại học, cao đẳng đạt trên 50%. Năm học mới 2009 -2010, nhà trường đã huy động được 1.034 học sinh ở các khối lớp. Phát huy những kết quả đạt được trong năm học qua, thầy và trò trường THPT Hóa Châu tiếp tục nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng dạy học, thực hiện tốt nội dung các cuộc vận động do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động như: cuộc vận động “Hai không” với bốn nội dung “Nói không với bệnh thành tích trong giáo dục”, nói không với tình trạng học sinh ngồi nhầm lớp”, cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đặc biệt, tiếp tục triển khai sâu rộng, có hiệu quả nội dung cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và bám sát chủ đề của năm học mới 2009 - 2010 “Đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục”.

            Thay mặt toàn trường, Thầy giáo Nguyễn Ngọc Minh - Phó bí thư chi bộ - chủ tịch Công đoàn nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và thư của Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện nhân Ngày khai giảng năm học mới 2009 - 2010 gửi đến đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh toàn huyện với những lời chúc tốt đẹp nhất khi bước vào năm học mới, động viên tinh thần giảng dạy và học tập của thầy cô giáo và các em học sinh, nhằm đạt được được những thành tích cao nhất trong năm học này.

Tại buổi lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo nhà trường, ông Nguyễn Văn Chương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai mạc. Năm học mới 2009 -2010, trường THPT Hóa Châu đón nhận thêm 408 học sinh lớp 10, cả thầy và trò quyết tâm dạy tốt, học tốt, nghiêm túc thực hiện các nội dụng cuộc vận động do Bộ giáo dục và Đào tạo phát động để gặt hái được những thành tích cao nhất, xây dựng trường trở thành trường có chất lượng dạy học tiên tiến. Tại buổi lễ khai giảng, đại diện cho học sinh nhà trường, Em Đặng Thị Trà đã phát biểu cảm nghĩ và có những lời hứa trước các cấp lãnh đạo, chính quyền và trước thầy cô giáo.

            Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Mới - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới và trao tặng lẳng hoa tươi thắm cho thầy và trò trường THPT Hóa Châu, chúc nhà trường năm học mới, đạt được nhiều thành tích cao trong giảng dạy và học tập, phấn đấu đưa trường trở thành trường có chất lượng dạy học tiên tiến.

            Buổi lễ khai giảng năm học mới 2009 - 2010 của trường THPT Hóa Châu đã kết thúc, đội ngũ giáo viên và học sinh nhà trường bước vào năm học mới với nhiều quyết tâm và khí thế mới, không ngừng sáng tạo, đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng dạy học, để xây dựng trường trở thành một đơn vị vững mạnh, có chất lượng dạy học tiên tiến.

                                                                                          

                                                                                         Ngọc Kim

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.416.491
Truy câp hiện tại 1.093