Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Nguyễn Thị Thanh Bình - Bí thư chi bộ gương mẫu đạt giải nhất về làm theo lời Bác ở Quảng Điền
Ngày cập nhật 24/08/2009

 

Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong hơn 2 năm qua, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình - Bí thư chi bộ trường Tiểu học số 1 Quảng Vinh, thuộc Đảng bộ xã Quảng Vinh, luôn phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên chức và đội ngũ học sinh nhà trường thực hiện tốt nội dung cuộc vận động, gắng với các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn do Bộ giáo dục và đào tạo phát động nên đã gặt hái được những thành tựu đáng trân trọng và tự hào.

Qua hơn 2 năm triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh trường tiểu học số I Quảng Vinh đã có những chuyển biến sâu sắc trong nhận thức về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, ý thức tự học tập, nghiên cứu để nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ công tác, tinh thần tự phê bình và phê bình để giúp nhau cùng tiến bộ được thể hiện rõ nét, cán bộ đảng viên, giáo viên có tinh thần xây dựng khối đoàn kết nội bộ, có ý thức tiết kiệm, chống lãng phí, các khoản tiền điện, nước  của trường giảm 20% so với trước đây. 100% học sinh chăm ngoan, tỷ lệ học sinh giỏi năm sau cao hơn năm trước và chiếm trên 70%, tinh thần “Tương thân, tương ái”, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong giáo viên và học sinh được nhân lên thể hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực thông qua việc đóng góp các nguồn quỹ như: quỹ tình nghĩa nhà trường, quỹ đền ơn đáp nghĩa.... Chính những kết quả đạt được này, nên nhiều năm liền Chi bộ trường tiểu học số I Quảng Vinh đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh, được thường vụ huyện ủy khen thưởng. Bản thân đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình - Bí thư chi bộ nhà trường được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được thường vụ huyện ủy tặng giấy khen và  đồng chí cũng đã giành giải nhất trong hội thi “Bí thư chi bộ cơ quan giỏi về thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do huyện ủy Quảng Điền tổ chức, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhà trường luôn giữ vững là ngọn cờ đầu của ngành giáo dục và đào tạo huyện về phong trào giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia, năm học 2008 -2009 đạt giải nhất toàn đoàn học sinh giỏi cấp huyện, đạt thành tích lao động xuất sắc được UBND tỉnh và Bộ Giáo dục tặng bằng khen.

            Đạt được những kết quả như trên, trước hết, phải kể đến vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình - Bí thư chi bộ nhà trường. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình đã đặc biệt quan tâm, giáo dục đẩy mạnh việc rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, quán triệt cho toàn thể cán bộ đảng viên, giáo viên tham gia học tập nghiêm túc các chuyên đề về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, đồng chí đã đề ra dự thảo từng chương trình hành động theo 5 chuẩn mực mà thường vụ tỉnh ủy đề ra để quán triệt cụ thể trong Chi bộ nhà trường và cán bộ giáo viên, tuyên truyền cho toàn thể học sinh thực hiện tốt nội dung cuộc vận động. Đặc biệt, thực hiện nội dung cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Chi bộ Trường tiểu học số I Quảng Vinh đã xây dựng được tủ sách đạo đức, bổ sung các tài liệu viết về những lời dạy, những mẫu chuyện kể về Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ, những gương “Người tốt, việc tốt” để giáo viên và học sinh học tập, nghiên cứu nhằm nâng cao kiến thức, kinh nghiệm.

            Thực hiện lời dạy ctịch công đoàn, phó hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình đã ý thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân trước đồng nghiệp, luôn thể hiện là một cán bộ lãnh đạo tiên phong, gương mẫu về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, năng lực công tác, có tinh thần trách nhiệm và ý thức kỷ luật cao, thực hiện nói đi đôi với làm. Vì vậy, đồng chí đã tập hợp được quanh mình một đội ngũ cán bộ đảng viên năng nỗ, nhiệt tình, tận tụy với công việc, luôn tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Để nội dung cuộc vận động ngày càng đi vào chiều sâu và có hiệu quả hơn, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình đã gắn nội dung cuộc vận động với nhiệm vụ chính trị của nhà trường và địa phương. Phát động và vận động toàn thể giáo viên và học sinh tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Nhà giáo mẫu mực, học sinh chăm ngoan, môi trường giáo dục lành mạnh”…. Kết hợp giữa triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với cuộc vận động “Hai không” với bốn nội dung và trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực chăm ngoan, học giỏi”, gắn với cuộc vận động xây dựng và chỉnh đốn đảng, phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, nâng cao chất lượng và đổi mới sinh hoạt công đoàn, kết hợp tạo điều kiện để quần chúng góp ý cho cấp ủy và đảng viên, cán bộ chủ chốt nhà trường về việc thực hiện cuộc vận động và kết quả công tác trên các lĩnh vực.

            Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nhờ vậy đã có sức lan tỏa sâu sắc đến đội ngũ cán bộ đảng viên, giáo viên và học sinh trường tiểu học số I Quảng Vinh. Cán bộ, giáo viên luôn hoàn thành suất sắc mọi nhiệm vụ được giao, học sinh chăm ngoan, học giỏi, biết kính trọng ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo và những người xung quanh, biết quý trọng và chăm sóc các di tích lịch sử, văn hóa cách mạng trên địa bàn huyện…

            Đặc biệt, để cuộc vận động được thực hiện có hiệu quả, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình đã thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, theo dõi, đôn đốc việc thực hiện nội dung cuộc vận động, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đồng thời, tiến hành sơ kết việc thực hiện cuộc vận động gắng với việc phân loại đảng viên hàng năm, trong đó, đánh giá những việc cụ thể đã làm được, những gương điển hình để tiếp tục phát huy, chỉ ra những nhược điểm, hạn chế còn tồn tại.   

            Tâm sự với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình còn cho biết thêm, trong thời gian tới, để cuộc vận động tiếp tục đi vào chiều sâu, đồng chí sẽ chỉ đạo nhà trường bám sát chuyên đề học tập tư tưởng đạo đức của Bác về hết lòng, hết sức phụng sự tổ quốc, phụng sự nhân dân”, học tập và làm theo Bác không phải chỉ trong một giai đoạn nhất thời, mà mỗi người cần phải phấn đấu học tập và làm theo Bác suốt cả cuộc đời.

                                                                                                                                                                                                                        Ngọc Kim

 

           

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.777.854
Truy câp hiện tại 902