Tìm kiếm tin tức
Chuyển đổi số với tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ
Ngày cập nhật 25/08/2022

 Trong khuôn khổ Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022, chiều ngày 19/8, Đại học Huế phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức Lễ ký kết hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực và Giao lưu học sinh, sinh viên với chủ đề “Chuyển đổi số với tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ”. Đến dự chương trình có ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Theo đó, hai bên thống nhất ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy kết nối hợp tác đổi mới sáng tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp. Hai bên cam kết hợp tác, tập trung thực hiện một số nội dung chủ yếu như đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; thực tập, tuyển dụng; tổ chức các sự kiện: hội nghị, hội thảo khoa học, cập nhật, trao đổi thông tin, giao lưu, ngày hội việc làm, giải thưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nhà trường; hợp tác về lĩnh vực truyền thông, phát triển thương hiệu…Hàng năm Đại học Huế kết hợp với các đầu mối phụ trách các lĩnh vực hoạt động của thành phố sẽ cùng VINASA trao đổi và xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng hoạt động hợp tác. Việc ký kết giữa lãnh đạo Đại học Huế và lãnh đạo VINASA góp phần quan trọng trong việc phối hợp đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ cung ứng cho thị trường lao động chất lượng cao trong xu thế của kỷ nguyên số và công nghiệp 4.0.

Tại buổi lễ ký kết lãnh đạo Đại học Huế và lãnh đạo VINASA đã khẳng định tầm quan trọng của sự hợp tác trong việc phối hợp đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ cung ứng cho thị trường lao động chất lượng cao trong xu thế của kỷ nguyên số và công nghiệp 4.0. Phát biểu trong buổi lễ ký kết Phó Giáo sư, tiến sĩ Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế đã khẳng định, Đại học Huế là một trong những đại học tiên phong trong quá trình chuyển đổi số trong giáo dục và tiến đến phát triển đại học số. Đại học Huế hiện có đội ngũ hàng đầu trong cả nước với hơn 1.000 tiến sĩ đang trực tiếp đào tạo và chuyển giao các lĩnh vực quan trọng góp phần thành công cho công cuộc chuyển đổi số trên toàn quốc và từng bước hội nhập quốc tế như khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo; tự động hóa và công nghệ số; kỹ thuật phần mềm; an toàn thông tin và an ninh mạng; công nghệ truyền thông số...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ phát biểu tại buổi giao lưu

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cũng nhấn mạnh về đề án 10 ngàn nhân lực công nghệ thông tin cũng như định hướng của tỉnh trong phát triển và kêu gọi đầu tư về công nghệ cao, công nghệ IoT, AI, ICT hay tự động hóa phục vụ cho phát triển công nghiệp 4.0. Thông qua đó có nhiều starups công nghệ được nuôi dưỡng và hình thành từ các bạn trẻ thông qua học tập, đào tạo và rèn luyện trong môi trường Đại học Huễ truyền thống, uy tín và đầy tiềm năng. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chia sẻ, thời gian qua, làn sóng đầu tư về Huế, trong đó có các nhà đầu tư về CNTT với những tín hiệu tích cực cho thấy Huế đang chuyển động và đổi mới. Với chiến lược phát triển rõ ràng, chắc chắn các các thế hệ học sinh, sinh viên sẽ là những người chứng kiến, kiến tạo sự thay đổi, phát triển của Huế. Ngoài công tác đào tạo, tỉnh đang quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng để thực hiện đề án 10.000 nhân lực về CNTT của tỉnh đến năm 2025, vấn đề quan trọng là người học cũng cần nỗ lực trong học tập, hiểu rõ hơn định hướng phát triển của tỉnh, tạo được niềm tin, quyết tâm chọn ngành nghề đúng đắn.

Tại buổi giao lưu các bạn học sinh và sinh viên đã được lắng nghe các diễn giả chia sẻ về tâm quan trọng của quá trình chuyển đổi số, các lĩnh vực là thế mạnh mà thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và thế hệ trẻ TT Huế nói riêng có rất nhiều lợi thế và tiềm năng trong xây dựng, phát triển công nghệ và cung ứng dịch vụ cho xã hội. Đồng thời các bạn trẻ được lắng nghe chia sẻ về tiềm năng, cơ hội nghề nghiệp các lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong tuyển dụng cũng như thu nhập hấp dẫn từ các nhà tuyển dụng. Thông qua đó các em học sinh và sinh viên có cách nhìn và động lực cho việc phát triển nghề nghiệp bản thân.

 
 
https://thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày