Tìm kiếm tin tức
Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Quảng Điền tổ chức Hội nghị giao ban quý IV năm 2018
Ngày cập nhật 16/01/2019

          Chiều ngày 11/01/2019, Ban đại diện Hội đồng quản trị của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Quảng Điền đã tổ chức Hội nghị giao ban quý IV năm 2018. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện chủ trì Hội nghị; đồng chí Lê Vinh - Giám đốc PGD NHCSXH và các thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện.

            Theo báo cáo của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện, trong năm 2018, công tác triển khai thực hiện các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn huyện đã đạt kết quả đáng khích lệ. Tổng dư nợ đạt 266.880 triệu đồng, tăng 26.494 triệu đồng so với cùng kỳ. Doanh số cho vay đến 31/12/2018 đạt 128.765 triệu đồng, tăng 18.617 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước; doanh số thu nợ đạt 102.181 triệu đồng, tăng 11.017 triệu đồng; huy động tiền gửi đạt 113% so với kế hoạch năm; chất lượng tín dụng được nâng lên, tỷ lệ nợ quá hạn 0,08% trên tổng dư nợ, giảm 0,01% so với đầu năm. Hoạt động của các Tổ tiết kiệm-vay vốn ngày càng được nâng cao, đạt chất lượng tốt. Hiện nay, toàn huyện có 06/11 đơn vị không có nợ quá hạn, chiếm tỷ lệ 54,5% (Thị trấn Sịa, Quảng Vinh, Quảng Thái, Quảng Ngạn, Quảng Công, Quảng Phước).

            Trong thời gian qua, hoạt động của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương; sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các cấp Hội, đoàn thể nhận ủy thác, đã chuyển tải kịp thời nguồn vốn ưu đãi đến tận tay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác. Ngoài ra, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã phối hợp chặt chẽ với Đài truyền thanh, các hội, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn trong công tác tuyên truyền, cung cấp các thông tin tín dụng chính sách để người dân được biết.

           Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị giao ban, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng quản trị nêu rõ: trong năm 2018, nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Ngân hàng CSXH đã được đầu tư đúng đối tượng và phát huy được hiệu quả sử dụng của nguồn vốn. Trong năm 2019, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục chỉ đạo Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện khắc phục những hạn chế, tồn tại đã được họp bàn trong hội nghị giao ban; thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao trong năm 2019; phối hợp sử lý các trường hợp nợ chây ỳ, nợ quá hạn, nợ xâm tiêu, người vay bỏ đi khỏi nơi cư trú và hướng dẫn hộ vay lập hồ sơ đề nghị sử lý nợ rủi ro do nguyên nhân khách quan; tiếp tục huy động tiền gửi tiết kiệm từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn; tập trung tổ chức giải ngân kịp thời, đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách. Trong đó, chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về tín dụng ưu đãi, đặc biệt là nguồn vốn xuất khẩu lao động, tạo việc làm, cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/NĐ-CP của Chính phủ để các tầng lớp nhân dân được biết và tham gia.

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày