Tìm kiếm tin tức
UBMT Quảng Điền tổ chức Hội nghị lần thứ 11 triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2019.
Ngày cập nhật 07/01/2019

           Sáng ngày 3/01/2019, Huyện Quảng Điền đã tổ chức Hội nghị ủy ban MTTQ Việt Nam huyện lần thứ 11 nhằm tổng kết công tác Mặt trận năm 2018, triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2019; thông qua dự thảo báo cáo chính trị và Đề án nhân sự ủy viên UBMT khóa X, đề án đại biểu tham dự đại hội đại biểu UBMTTQVN huyện lần thứ X nhiệm kỳ 2019-2024. Tham dự Hội nghị có Bà Lê Thị Tuyết Mai– PCT UBMT tỉnh, ông Hoàng Đăng Khoa – TUV, Bí thư Huyện ủy,  Ông Phan Cảnh Dư – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Đình Đức –Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các vị ủy viên UBMT huyện khóa IX cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể liên quan; chủ tịch, PCT UBMT các xã, thị trấn trên địa bàn.

           Trong năm 2018, Mặt trận và các tổ chức thành viên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, đa dạng hoá các hình thức tập hợp quần chúng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân và đồng thuận xã hội. Nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận các cấp không ngừng đổi mới theo hướng sâu sát, cụ thể, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và Nghị quyết Đại hội  Đảng và Mặt trận các cấp để xây dựng chương trình phối hợp hành động và tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận và các đoàn thể, nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được triển khai nghĩa sâu rộng và đạt được kết quả thiết thực. Nhân dân trong huyện đã tự nguyện hiến 19.170m2 đất, 955m2 tường rào, chặt bỏ 9.188 cây xanh, đóng góp 3.313 ngày công và nhiều khoản đóng góp khác với tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng góp phần cùng Nhà nước mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn;

            Đã làm tốt việc quan tâm, chăm lo đến người nghèo, hộ nghèo trong huyện gắn với thực hiện các chính sách an sinh xã hội và công tác từ thiện nhân đạo. Trong năm đã vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” cả 2 cấp huyện và các xã, thị trấn được 1.180.763.000đồng. Đã xây dựng mới 23 nhà đại đoàn kết, tặng hàng trăm suất quà cho các trường hợp khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, học sinh nghèo vượt khó; Đặc biệt Mặt trận từ huyện đến cơ sở đã tiếp nhận, phân bổ và trợ cấp hàng nghìn suất quà trị giá hơn 4,5 tỷ đồng cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai.

            Đã xây dựng và triển khai thực hiện được 13 mô hình khu dân cư tự quản về bảo vệ môi trường gắn với phong trào thi đua ”dân vận khéo”, 11 tuyến đường ”sáng, xanh, sạch, đẹp, trật tự trị an” trong mô hình chung của Mặt trận và các đoàn thể.

            Công tác Mặt trận tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tăng cường, củng cố. Các hoạt động tuyên truyền giáo dục pháp luật;; tiếp xúc cử tri; tiếp công dân; giám sát và phản biện xã hội được triển khai có hiệu quả, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

            Phát biểu tại Hội nghị, Ông Phan Cảnh Dư- Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND Huyện đã biểu dương những kết quả mà UBMT huyện đạt được trong năm, đồng thời xác định một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 mà UBMT các cấp cần triển khai thực hiện.

             Hội nghị cũng đã thảo luận và thông qua Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 của Ủy ban MTTQVN huyện khóa IX về tổ chức Đại hội đại biểu UBMT huyện Quảng Điền lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2024

              Cũng tại Hội nghị, UBMT tỉnh khen thưởng 2 tập thể 3 cá nhân; UBMT huyện đã khen thưởng cho 9 tập thể, 7 cá nhân có thành tích trong công tác Mặt trận, công tác vận động, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2018.

Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của UBMT tỉnh

Các tập thể nhận Giấy khen của UBMT huyện

PL

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày