Tìm kiếm tin tức
Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với huyện Quảng Điền về công tác Chuyển đổi số
Ngày cập nhật 13/06/2022

     Sở Thông tin và Truyền thông vừa làm việc cùng với UBND huyện Quảng Điền về công tác Thông tin và truyền thông, chuyển đổi số tại huyện Quảng Điền. Tham dự có đ/c Nguyễn Xuân Sơn – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đ/c Lê Ngọc Bảo – Phó Bí thư Huyện ủy – CT UBND huyện, các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND huyện, các cơ quan ban ngành liên quan. 

      Hoạt động ứng dụng CNTT, chuyển đổi số được huyện Quảng Điền đẩy mạnh triển khai thực hiện trong những năm qua. Đến nay, 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều có kết nối Internet để giao dịch và khai thác thông tin qua mạng. Các dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng phục vụ công dân, tổ chức đều được triển khai, tích hợp trên Trang thông tin điện tử của huyện, tạo môi trường làm việc công khai, hiệu quả, minh bạch. Huyện dành kinh phí để trang bị, mua máy vi tính, máy tính bảng, màn hình tivi, thiết bị camera và các thiết bị phụ trợ phụ trợ khác đảm bảo phục vụ họp trực tuyến và giải quyết công việc, đồng thời, huyện đã triển khai đầu tư dự án Xây dựng Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh huyện.

       Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã đánh giá cao các kết quả huyện Quảng Điền đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng đề nghị với UBND huyện Quảng Điền một số nội dung: Quản lý văn bản, dịch vụ công, triển khai hệ thống họp thông minh, hệ thống họp trực tuyến, hệ thống báo cáo số để các địa phương nhập dữ liệu kết nối cung cấp dịch vụ cho người dân trên các lĩnh vực làm động lực thúc đẩy tới 2025 như: phản ánh hiện trường, y tế (y bạ điện tử, giải pháp chăm sóc sức khỏe điện tử), Giáo dục trực tuyến. Đề nghị UBND huyện xem xét phải đảm bảo hạ tầng mạng vận hành được tốt, huyện Quảng Điền cũng cần phát triển các thế mạnh về du lịch, nông nghiệp đưa các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn lên sàn giao dịch thương mại điện tử. Tăng cường tập huấn cho nông dân sử dụng công nghệ, thiết bị đi động để hỗ trợ cho việc chuyển đổi số. Trong quá trình thực hiện, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ hỗ trợ huyện phát triển trong việc phát triển chuyển đổi số./.

                                                                                                                    

Nguyễn Quyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày