Tìm kiếm tin tức
Quảng Điền: Hội nghị chuyển đề chuyển đổi số
Ngày cập nhật 09/03/2022

Sáng ngày 08.3 Huyện Quảng Điền phối hợp sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức hội nghị chuyên đề chuyển đổi số trong cách mạng công nghiệp 4.0. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, đồng chí Trương Duy Hải, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành cấp huyện, Bí thư, Chủ tịch UBND các xã thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trình bày báo cáo chuyên đề

Thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TU ngày 12/11/2021 của Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Huyện Quảng Điền đã triển khai ứng dụng có hiệu quả các phần mềm dùng chung của tỉnh và các phần mềm chuyên ngành. Đến nay, 100% văn bản điện tử thuộc quyền ban hành và giải quyết của các cơ quan Nhà nước đã được gửi, nhận trên môi trường mạng; 100% xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị ứng dụng phần mềm quản lý văn bản, điều hành, ứng dụng chữ ký số để xử lý, điều hành trong nội bộ đơn vị; 100% thủ tục hành chính được tiếp nhận và trả kết quả qua phần mềm một cửa điện tử; đã đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4. Bên cạnh đó, công tác số hóa hồ sơ tại Trung tâm hành chính công huyện và Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại cấp xã đã thực hiện nghiêm túc, tỷ lệ số hóa hồ sơ đạt 100%. Đã đầu tư Phòng họp trực tuyến tại điểm cầu của UBND huyện và Phòng họp trực tuyến tại 11 điểm cầu của 11 các xã, thị trấn. Qua đó đã đẩy mạnh việc tổ chức hội, họp bằng hình thức trực tuyến nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch, phòng chống thiên tai và góp phần tiết kiệm được thời gian, chi phí. Huyện cũng đã chỉ đạo UBND xã Quảng Thọ triển khai xây dựng mô hình xã thông minh, đến nay các nội dung, hạng mục chính của Đề án đã cơ bản hoàn thành đưa vào vận hành và bước đầu đã phát huy hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền báo cáo tại Hội nghị

 

Cũng tại hội nghị các đại biểu đã được quán triệt các Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác chuyển đổi số. Đặc biệt hội nghị đã giành nhiều thời gian thảo luận bàn giải pháp thực hiện  đề án chuyển đổi số huyện Quảng Điền đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

       

Toàn cảnh Hội nghị

Các đại biểu trao đổi, thảo luận tại Hội nghị

 

 

 

                                                                                                                          

.

Công Cường
Các tin khác
Xem tin theo ngày