Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2016.
Ngày cập nhật 31/08/2016

Ngày 25 tháng 8 năm 2016, UBND huyện ban hành Công văn số 632/UBND về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2016. Theo đó, UBND huyện yêu cầu phòng Y tế, Trung tâm Y tế, phòng Kinh tế - Hạ tầng, UBND các xã, thị trấn phối hợp triển khai một số nhiệm vụ sau:

 

1. Triển khai công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó chú trọng vào những mặt hàng được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, kẹo, nước giải khát, thịt và các loại thực phẩm từ thịt...nhất là các hộ kinh doanh, các tiểu thương...tập trung tại Trung tâm thương mại huyện, các chợ vùng ven, các hộ kinh doanh nhỏ lẽ tại các xã, thị trấn. Trong đó chú trọng công tác kiểm tra về nguồn gốc xuất xứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng, nguyên liệu thực phẩm, bao bì nhãn mác, các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (cơ sở chế biến, trang thiết bị, dụng cụ, con người,...).

2. Trong quá trình thanh, kiểm tra cần kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiên quyết không để các loại thực phẩm không đảm bảo chất lượng lưu thông trên thị trường, tiêu hủy các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc hoặc đã hết hạn sử dụng.

3. Phối hợp với Đài truyền thanh huyện và Đài truyền thanh cơ sở, thông báo trên hệ thống phát thanh các cơ sở, sản phẩm đảm bảo đạt điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và những cơ sở, sản phẩm không đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm để người dân biết và lựa chọn.

4. Báo cáo kết quả thanh tra, kiểm tra về UBND huyện (qua Văn phòng HĐND và UBND huyện) trước ngày 20/9/2016.

 

                                            Minh Châu

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 17.202.102
Truy câp hiện tại 1.831