Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2017
Ngày cập nhật 18/09/2017

               Tết Trung thu là dịp lượng thực phẩm được tiêu thụ nhiều hơn, bao gồm cả số lượng và chủng loại, đặc biệt là các loại bánh, kẹo, nước giải khát... Chính vì vậy công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cần được đẩy mạnh nhằm bảo đảm an toàn cho nhân dân. UBND huyện đã ban hành Công văn số 849/UBND, ngày 14/9/2017 về việc tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu.

            Theo đó, UBND huyện đã yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành liên quan,  Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức cho các hộ sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng sử dụng sản phẩm sạch, đảm bảo vệ sinh trong dịp Tết Trung thu, cụ thể:

               1. Triển khai công tác kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó chú trọng vào những mặt hàng được tiêu thụ nhiều trong dịp tết Trung thu như: bánh, kẹo, nước giải khát, thực phẩm bao gói sẵn và các loại thực phẩm từ thịt... nhất là các hộ kinh doanh, các tiểu thương tập trung tại Trung tâm thương mại huyện, các chợ, các hộ kinh doanh nhỏ lẽ tại các xã, thị trấn. Trong đó chú trọng công tác kiểm tra về nguồn gốc xuất xứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng, nguyên liệu thực phẩm, bao bì nhãn mác, các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (cơ sở chế biến, trang thiết bị, dụng cụ, con người,...).

              2. Trong quá trình kiểm tra cần kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức, các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiên quyết không để các loại thực phẩm không đảm bảo chất lượng lưu thông trên thị trường, tiêu hủy các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc hoặc đã hết hạn sử dụng.

            3. Đài truyền thanh huyện và Đài truyền thanh các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, thông báo trên hệ thống phát thanh các cơ sở, sản phẩm đảm bảo đạt điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và những cơ sở, sản phẩm không đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm để người dân biết và lựa chọn.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2017
Ngày cập nhật 18/09/2017

               Tết Trung thu là dịp lượng thực phẩm được tiêu thụ nhiều hơn, bao gồm cả số lượng và chủng loại, đặc biệt là các loại bánh, kẹo, nước giải khát... Chính vì vậy công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cần được đẩy mạnh nhằm bảo đảm an toàn cho nhân dân. UBND huyện đã ban hành Công văn số 849/UBND, ngày 14/9/2017 về việc tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu.

            Theo đó, UBND huyện đã yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành liên quan,  Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức cho các hộ sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng sử dụng sản phẩm sạch, đảm bảo vệ sinh trong dịp Tết Trung thu, cụ thể:

               1. Triển khai công tác kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó chú trọng vào những mặt hàng được tiêu thụ nhiều trong dịp tết Trung thu như: bánh, kẹo, nước giải khát, thực phẩm bao gói sẵn và các loại thực phẩm từ thịt... nhất là các hộ kinh doanh, các tiểu thương tập trung tại Trung tâm thương mại huyện, các chợ, các hộ kinh doanh nhỏ lẽ tại các xã, thị trấn. Trong đó chú trọng công tác kiểm tra về nguồn gốc xuất xứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng, nguyên liệu thực phẩm, bao bì nhãn mác, các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (cơ sở chế biến, trang thiết bị, dụng cụ, con người,...).

              2. Trong quá trình kiểm tra cần kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức, các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiên quyết không để các loại thực phẩm không đảm bảo chất lượng lưu thông trên thị trường, tiêu hủy các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc hoặc đã hết hạn sử dụng.

            3. Đài truyền thanh huyện và Đài truyền thanh các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, thông báo trên hệ thống phát thanh các cơ sở, sản phẩm đảm bảo đạt điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và những cơ sở, sản phẩm không đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm để người dân biết và lựa chọn.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2017
Ngày cập nhật 18/09/2017

               Tết Trung thu là dịp lượng thực phẩm được tiêu thụ nhiều hơn, bao gồm cả số lượng và chủng loại, đặc biệt là các loại bánh, kẹo, nước giải khát... Chính vì vậy công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cần được đẩy mạnh nhằm bảo đảm an toàn cho nhân dân. UBND huyện đã ban hành Công văn số 849/UBND, ngày 14/9/2017 về việc tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu.

            Theo đó, UBND huyện đã yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành liên quan,  Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức cho các hộ sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng sử dụng sản phẩm sạch, đảm bảo vệ sinh trong dịp Tết Trung thu, cụ thể:

               1. Triển khai công tác kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó chú trọng vào những mặt hàng được tiêu thụ nhiều trong dịp tết Trung thu như: bánh, kẹo, nước giải khát, thực phẩm bao gói sẵn và các loại thực phẩm từ thịt... nhất là các hộ kinh doanh, các tiểu thương tập trung tại Trung tâm thương mại huyện, các chợ, các hộ kinh doanh nhỏ lẽ tại các xã, thị trấn. Trong đó chú trọng công tác kiểm tra về nguồn gốc xuất xứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng, nguyên liệu thực phẩm, bao bì nhãn mác, các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (cơ sở chế biến, trang thiết bị, dụng cụ, con người,...).

              2. Trong quá trình kiểm tra cần kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức, các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiên quyết không để các loại thực phẩm không đảm bảo chất lượng lưu thông trên thị trường, tiêu hủy các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc hoặc đã hết hạn sử dụng.

            3. Đài truyền thanh huyện và Đài truyền thanh các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, thông báo trên hệ thống phát thanh các cơ sở, sản phẩm đảm bảo đạt điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và những cơ sở, sản phẩm không đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm để người dân biết và lựa chọn.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 17.190.925
Truy câp hiện tại 827