Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2016
Ngày cập nhật 14/09/2016

Ngày 18/8/2016, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh ban hành Kế hoạch số 1.833/KH-BCĐLNVSATTP về việc bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2016.

Theo đó, từ ngày 22/8/2016 đến 23/9/2016, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên các phuơng tiện thông tin đại chúng; tăng cường tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu. Đồng thời, tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu: bánh trung thu; nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu; bao bì chứa đựng trực tiếp bánh trung thu.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh sẽ làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP các huyện, thị xã, thành phố để đánh giá việc thực hiện công tác bảo đảm ATTP. Trong đó, chú trọng kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP; giấy chứng nhận sức khoẻ và xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động; các hợp đồng, nguồn gốc, hoá đơn chứng từ mua hàng; bản sao công bố phù hợp quy định ATTP, công bố hợp quy ATTP, phiếu kiểm nghiệm định kỳ của các sản phẩm lưu thông, phân phối tại quầy; kiểm tra các điều kiện vệ sinh môi trường, vệ sinh cơ sở, vệ sinh dụng cụ và vệ sinh cá nhân của người trực tiếp kinh doanh sản phẩm; kiểm tra nhãn mác sản phẩm; chất lượng bằng phương pháp cảm quan để phát hiện thực phẩm kém chất lượng: bị mốc, hỏng, quá hạn sử dụng, biến đổi màu sắc...

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 17.442.541
Truy câp hiện tại 3.956