Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2014
Ngày cập nhật 05/09/2014

             Tết Trung thu là dịp người dân sử dụng các loại thực phẩm tăng cao, bao gồm cả số lượng và chủng loại, đặc biệt là các loại bánh, kẹo, nước giải khát... Chính vì vậy, công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cần được đẩy mạnh nhằm bảo đảm an toàn cho nhân dân. Thực hiện Kế hoạch số 93/KH-UBND ngày 22/8/2014 của UBND tỉnh về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2014; ngày 05  tháng 9  năm 2014, UBND huyện đã ban hành Công văn số 570/UBND về việc  tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2014; theo đó, UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan: Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, phòng Công thương và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

                1.Triển khai công tác kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt chú trọng vào những mặt hàng được tiêu thụ nhiều trong dịp tết Trung thu như: bánh, kẹo, nước giải khát, thịt và các loại thực phẩm từ thịt... đối với các hộ kinh doanh, các tiểu thương tập trung tại Trung tâm thương mại huyện, các chợ vùng ven, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ tại các xã, thị trấn. Trong đó chú trọng công tác kiểm tra về nguồn gốc xuất xứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng, nguyên liệu thực phẩm, các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

                2.Trong quá trình kiểm tra, cần kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiên quyết không để các loại thực phẩm không đảm bảo chất lượng lưu thông trên thị trường.

               3.Phối hợp với Đài Truyền thanh huyện thông báo trên hệ thống phát thanh đối với các cơ sở, sản phẩm đảm bảo đạt điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và những cơ sở, sản phẩm không đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm để người dân biết và lựa chọn.

                 4.Giao trách nhiệm cho phòng Y tế huyện chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế, phòng Công thương và các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu UBND huyện triển khai thực hiện tốt nội dung Kế hoạch số 93/KH-UBND ngày 22/8/2014 của UBND tỉnh và Công văn số 1.376/CV- BCĐVSATTP ngày 21/8/2014 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2014. Trong đó, tham mưu UBND huyện thành lập đoàn kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm để tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Đồng thời, tổng hợp tình hình và báo cáo kết quả kiểm tra về UBND huyện.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 20.353.658
Truy câp hiện tại 2.423