Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Kế hoạch triển khai “Tháng hành động phòng chống dịch bệnh mùa Hè” năm 2012.
Ngày cập nhật 18/04/2012

Nhằm nâng cao kiến thức vệ sinh phòng bệnh cho nhân dân, góp phần chủ động phòng chống các loại bệnh có khả năng gây thành dịch trên địa bàn, đặc biệt chú trọng dịch Sốt xuất huyết, dịch tay chân miệng và các loại bệnh dịch về đường tiêu hóa. Tổ chức giám sát dịch tể chặt chẽ, phát hiện sớm ca bệnh, xử lý môi trường triệt để, khoanh vùng và dập tắc nguy cơ bùng phát dịch kịp thời. Đồng thời đảm bảo môi trường an toàn về bệnh dịch trong thời gian tổ chức lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2012.

            Ngày 11/4/2012, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 148/KH-UBND về việc triển khai “Tháng hành động phòng chống dịch bệnh mùa Hè” năm 2012, với khẩu hiệu “Toàn dân tích cực hưởng ứng tháng hành động phòng chống dịch bệnh mùa Hè năm 2012”  thời gian triển khai từ 20/4/2012 đến 20/5/2012.

Theo kế hoạch, UBND các xã, thị trấn ch trì, phối hợp với các Trm y tế, các ban ngành, đoàn th tại địa phương huy động các cơ s sn xut, chế biến lương thc, thc phm, hi viên, đoàn viên, các em hc sinh cùng tham gia lễ phát động và triển khai đợt ra quân toàn dân tng v sinh, khơi thông cng rãnh, chôn lp vt phế thi, tiêu độc, vệ sinh chuồng trại, thau vét tiêu dit b gy ti địa phương.
Phòng Y tế phi hp vi Trung tâm Y tế, Trạm thú y, phòng Văn hoá và Thông tin, Đài truyền thanh huyện, phòng Giáo dc-Đào to, UBND các xã, th trn, t chc tuyên truyn, vn động nhân dân thc hin tt các bin pháp v sinh phòng bnh, vệ sinh an toàn thực phẩm. T chc trin khai vi nhiu hình thc như: tuyên truyn trên hệ thống loa đài truyền thanh, tuyên truyền bằng xe lưu động, băng-rôn, khu hiu, phát t rơi tuyên truyn, thông qua hi hp.
UBND huyện giao trách nhiệm choTrung tâm Y tế huyn m các lp tp hun trin khai các quy định ca pháp lut v vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ s sản xuất, kinh doanh ăn uống giải khát, chế biến lương thực, thực phẩm đang hot động trên địa bàn; t chc trin khai công tác thm định và cp giy chng nhn đủ điu kin Vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Luật An toàn thực phẩm cho các cơ s sn xut, kinh doanh, chế biến lương thc, thc phm. Trong đó, chú ý tp trung các bếp ăn tp th các trường bán trú, các quán ăn khu vc trung tâm Th trn Sa, các cơ s sn xut nước đá trên địa bàn.
Đồng thời, UBND huyện yêu cầu phát huy vai trò, trách nhiệm của Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu các cấp, huy động toàn th nhân dân, các ban ngành, đoàn th có liên quan, các cơ s đóng trên địa bàn tích cc tham gia các hot động tng v sinh môi trường, thau vét b gy, thc hin v sinh cá nhân, v sinh chế biến lương thc, thc phm. Tập trung mọi nguồn lực có được tại các địa phương, các cơ quan, đơn vị để thực hiện các hoạt động của tháng hành động một cách sâu rộng, đồng bộ, thiết thực và có hiệu quả. (NT)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 18.802.899
Truy câp hiện tại 10.742