Tìm kiếm tin tức
Phát động hưởng ứng "Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm" năm 2011.
Ngày cập nhật 22/04/2011

Ngày 22/4/2011, UBND huyện tổ chức lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm" (VSATTP) năm 2011. Tham dự lễ phát động có đồng chí Hoàng Đăng Khoa-Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện; đại diện các nhà hàng, bếp ăn tập thể trên địa bàn; lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công nhân viên chức Trung tâm Y tế huyện.

Thực hiện Chỉ thị số 08/1999/CT-TTg ngày 15/4/1999 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm; Kế hoạch số 406/KH-BCĐLNVSATTP ngày 01/4/2011 của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm" năm 2011 với chủ đề: “Sản xuất - Kinh doanh - Sử dụng thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm”; trong thời gian qua, trên địa bàn huyện, các cấp, các ngành đã tích cực triển khai các hoạt động nâng cao chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, do đó chưa để dịch bệnh xảy ra. Tuy nhiên, hiện nay do thời tiết nắng nóng kéo dài, điều kiện vệ sinh môi trường có nhiều nơi chưa đảm bảo, đặc biệt nguy cơ phát sinh dịch bệnh từ các thực phẩm không đảm bảo chất lượng. Thực tế các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn còn mang tính nhỏ lẽ, thủ công, hộ gia đình, chưa đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm. Các cơ sở kinh doanh ăn uống, nhất là thức ăn đường phố, chợ, hàng rong, vỉa hè, ăn uống tập thể tại các lễ hội, cưới xin.... đang phát triển mạnh, việc tiêu thụ thực phẩm giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc; việc sử dụng phụ gia, hoá chất trong bảo quản, chế biến thực phẩm còn khá phổ biến, gây lo ngại cho người tiêu dùng, rất khó khăn cho công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của nhân dân và sự phát triển kinh tế xã hội địa phương.

   Phát biểu tại buổi lễ phát động, đồng chí Hoàng Đăng Khoa-Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp chính quyền, các ban, ngành đoàn thể và toàn thể nhân dân thực hiện tốt một số nội dung công việc sau:

1.Các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội tăng cường công tác chỉ đạo, triển khai đồng bộ và đạt chất lượng cao các hoạt động; tuyên truyền, giáo dục về VSATTP; hướng dẫn thực hiện thi hành các văn bản quy phạm pháp luật về VSATTP và tổ chức kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các quy định pháp luật về VSATTP trên địa bàn.

2.Tăng cường các hoạt động liên ngành trong kiểm soát VSATTP và xây dựng mô hình điểm bảo đảm VSATTP.

3.Vì sức khoẻ người tiêu dùng và lợi ích của chính mình, tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm phải bảo đảm đầy đủ các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

4.Để bảo đảm sức khoẻ cho bản thân, mỗi người tiêu dùng hãy trở thành “những người tiêu dùng thông thái”, chỉ mua và tiêu dùng những thực phẩm an toàn.

 5.Mở lớp tập huấn kiến thức VSATTP cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể. Thực hiện nghiêm túc việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, hy vọng rằng "Tháng hành động VSATTP" năm 2011 sẽ nhận được sự hưởng ứng tích cực của toàn thể nhân dân, nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày