Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quảng Điền nâng cao nhận thức cho các chủ cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ phục vụ du khách trong “Ngày hội Sóng nước Tam Giang”
Ngày cập nhật 26/04/2010

 

Huyện Quảng Điền triển khai nhiều hoạt động nâng cao nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các chủ cơ sở sản xuất kinh doanh phục vụ cho Ngày hội “Sóng nước Tam Giang”.

        Hội chợ ẩm thực là một trong những điểm nhấn của Ngày hội Sóng nước Tam Giang lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng Điền trong 2 ngày, 1 và 2 tháng 5 sắp tới. Nhằm nâng cao nhận thức cho các chủ cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để phục vụ du khách trong dịp lễ hội, Phòng y tế huyện Quảng Điền vừa tổ chức lớp tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các chủ cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, ăn uống. Nội dung gồm: các điều kiện, quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm; quy định về điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn, nhà hàng phải được đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ và gọn gàng; thực phẩm chế biến phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, phải được nấu chín, không dùng các thực phẩm ôi, thiu, nghiêm cấm sử dụng các loại phụ gia thực phẩm, phẩm màu, chất ngọt tổng hợp không nằm trong danh mục được Bộ Y tế cho phép… Qua lớp tập huấn này nhằm nâng cao nhận thức cho các chủ cơ sở sản xuất kinh doanh là các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn huyện Quảng Điền trong công tác phục vụ ẩm thực cho du khách, góp phần quan trọng vào sự thành công của Ngày hội “Sóng nước Tam Giang”, tạo tiền đề để tổ chức trong những năm tiếp theo.

 

                                   Ngọc Kim

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 18.328.961
Truy câp hiện tại 21.879