Tìm kiếm tin tức

 
 

 

QUẢNG ĐIỀN ĐẢM BẢO THỊT THỦY CẦM PHỤC VỤ TẾT ĐOAN NGỌ
Ngày cập nhật 14/06/2010

Tết Đoan Ngọ vào ngày mùng năm tháng năm âm lịch, thực phẩm chủ yếu phục vụ tết là thịt vịt. Để đảm bảo chất lượng thịt vịt thơm ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm, trong thời gian qua, nhiều chủ chăn nuôi trên bàn huyện Quảng Điền chăm chút đàn vịt của mình, thực hiện tiêm phòng, vệ sinh tiêu trung khử độc đảm bảo an toàn dịch bệnh trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Đoan Ngọ là cái tết truyền thống thứ hai trong năm âm lịch mà hầu hết người Việt Nam đều tổ chức - đặc biệt là ở nông thôn. Đây là một dịp để người dân nghỉ xả hơi, con cháu về thăm cha mẹ, ông bà, người nông dân thi gác lại ruộng đồng để vui vầy cùng với gia đình. Đã trở thành truyền thống, cứ vào dịp tết Đoan Ngọ nhà nào cũng mua cho mình một vài cặp vịt béo ngây, trước để cúng tổ tiên sau để con cháu thưởng thức . Nắm bắt thị hiếu của người dân, nhiều chủ chăn nuôi thủy cầm đã phát triển số lượng nuôi vịt thịt để phục vụ nhu cầu thị trường tết Đoan Ngọ. Theo số liệu thống kê sơ bộ, để đáp ứng nhu cầu thị trường thịt cho tết Đoan Ngọ năm nay, các chủ chăn nuôi thủy cầm trên địa bàn huyện đã phát triển số lượng nuôi vịt thịt lên hơn 39.000 con. Tăng gấp 5 lần so với số lượng vịt thịt thường ngày. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các chủ chăn nuôi đã tiến hành tiêm văc xin phòng bệnh một cách đầy đủ, đồng thời đã tiền hành tiêu trùng khử độc xung quanh chuồng trại một cách thường xuyên.

            Thịt vịt đã trở thành món ăn truyền thống trong ngày tết Đoan Ngọ, trong đó nổi bật nhất là món tiết canh. Nhưng trước tình hình dịch bệnh cúm gia cầm, thủy cầm đang có nguy cơ tiềm ẩn nên công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề mà các ngành chức năng trên địa bàn huyện Quảng Điền quan tâm hàng đầu. Vừa để cho người dân đón cái tết Đoan ngọ sung túc, ấm cúng vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ngay từ khi mới đưa vào thả nuôi, Trạm Thú Y huyện phối hợp các các xã tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ thuật chăm sóc vật nuôi. Đặc biệt trong những ngày trước tết Đoan Ngọ lượng vịt được đưa đi tiêu thu khắp nơi trong và ngoài huyện nên công tác giám sát, kiểm dịch là vấn đề rất quan trọng. Bởi lẽ đây là khâu then chốt quyết định đến chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm . Vừa có một cái tết Đoàn Ngọ sung túc, ấm cùng tràng ngập niềm vui, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề ai ai cũng mong muốn. Với việc tăng cường ý thức vệ sinh an toàn thực phẩm của các chủ chăn nuôi vịt trên địa bàn huyện, chúng ta có thể tin tưởng rằng đón tết Đoan Ngọ năm nay người tiêu dùng yên tâm lựa chọn những con vịt vừa béo vừa đảm bảo chất lượng không lo dịch bệnh.

 

                                                                                                                                   Công Cường.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 18.325.546
Truy câp hiện tại 19.752